ชมคลิปการขับรถฝ่าเข้าไปในพายุทะเลทราย ภาพจะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

บ้านเรานั้น เวลาฝนตกหนักมาก ๆ หรือมีพายุลมแรง เราก็ยังสามารถขับรถไปได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น แต่ลองนึกดูว่า ถ้าเราขับรถเข้าไปท่ามกลางพายุทะเลทรายล่ะจะเป็นอย่างไร วันนี้เราเอามาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้วครับ

โดยภาพนี้ เป็นการถ่ายมาได้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย โดยแถบนั้น ชาวออสซี่จะเรียกกันว่าเป็น Outback หรือหมายถึงดินแดนทะเลทรายที่ห่างไกลจากตัวเมือง ซึ่งไม่มีฝนตกบริเวณนี้มาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว แต่วันที่เกิดเหตุ มีสัญญาณลมพายุมา คล้ายกับว่าฝนกำลังจะกระหน่ำขึ้นมา ผู้ที่โพสต์คลิปจึงได้ดีใจ และเตรียมถ่ายภาพการฝนตกเอาไว้ แต่แล้วมันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อลมแรงกลับแปรเปลี่ยนกลายเป็นพายุทะเลทรายแทน ผู้โพสต์เลยตัดสินใจขับเข้าไปกลางวงของพายุแทน ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ลองมาดูกันครับ

ผู้โพสต์บอกว่า หลังจากได้เข้าไปอยู่กลางพายุทะเลทรายราว 15 นาที ตัวกระจกรถและสีรถ ถูกขูดขีดเป็นรอยเสียหายไปทั้งคัน แต่รถยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ เอาเป็นว่าถ้าใครพบเหตุการณ์แบบนี้ ให้รีบจอดรถแอบที่ข้้างทาง เป็นดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้อื่นครับ

คลิปจาก Youtube ViralHog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ