ชมคลิป Tesla Model 3 ทำความเร็วสูงสุด 247 กิโลเมตร/ชั่วโมง

รถยนต์ไฟฟ้าซีดานขนาดกลาง Tesla Model 3 น้องเล็กสุดจากค่าย ที่กำลังทำยอดขายกันอย่างถล่มทลายในตอนนี้ ด้วยราคาที่ไม่สูง แถมยังมีสมรรถนะที่ดีกว่ารถขนาดเดียวกันที่ใช้เครื่องยนต์อีกด้วย ล่าสุดมีการทดสอบทำความเร็วสูงสุด แล้วอัดคลิปมาให้ชมกันด้วย

Tesla Model 3

Tesla Model 3 ถูกเคลมเอาไว้ในโบรชัวร์ว่า สามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 155 ไมล์/ชั่วโมง (249.4 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ซึ่งก็มีลูกค้าคนหนึ่งสงสัยว่า มันสามารถทำแบบนั้นได้จริงหรือเปล่า จึงได้นำรถเอาไปวิ่งทดสอบในทะเลเกลือ (คล้ายทะเลทราย แต่พื้นผิวถนนเป็นเกลือ) แล้วก็อัดวีดีโอคลิปเก็บเอาไว้ด้วย ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไร ลองมาดูไปพร้อมกันครับ

จากคลิปที่เราได้ดูนั้น จะเห็นได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 นั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 154 ไมล์/ชั่วโมง (247.8 กิโลเมตร/ชั่วโมง) น้อยกว่าที่บอกไว้เพียง 1 ไมล์เท่านั้น และเมื่อจับเวลาดู จะสามารถเร่งถึงความเร็วสูงสุดได้ใน 36 วินาที และ 0-100 ได้ใน 5 วินาที แต่ถ้าดูต่อไปในขากลับ ก็จะเห็นรถนั้นเสียหลักหมุนในช่วงความเรีว 138 ไมล์/ชั่วโมง (222 กิโลเมตร/ชั่วโมง) อีกด้วย แต่ด้วยพื้นที่อันกว้างใหญ่ เลยทำให้รถไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก The Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ