ขับแล้วแชท โคตรอันตราย ...!!! อยากรู้เป็นอย่างไรต้องชมวีดีโอ

  • โดย : Autodeft
  • 13 พ.ย. 58
  • 5,262 อ่าน

ชมวีดีโอการทดลองด้านความปลอดภัย เมื่อคุณขับแล้วแชทถ้าเกิดอุบัติเหตุถุงลมนิรภัยทำงานจะเป็นอย่างไรต้องติดตามดู

 

 

กล่าวถึงพฤติกรรมในการขับขี่ทุกวันนี้ เราหลายคนต่างที่ต้องเคยในการขับไปแล้วแชทหรือส่งข้อความไปในระหว่างการขับขี่ และเราหลายคนต่างรู้ดีว่ามันอันตรายอย่างมาก แต่เคยรู้ไหมว่าถ้าเราส่งข้อความไปในขณะขับรถแล้วเวลารถชนจะเกิดอะไรขึ้น

ไม่มีใครเคยทดลองมาก่อนว่า เมื่อเราขับไปแชทไปจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราพลาดท่าเกิดอุบัติเหตุจริงๆ ในขณะที่ยังไม่มีใครเคยทดลองเรื่องดังกล่าวแต่  EverythingApplePro  ว่ามันน่ากลัวมากพอสมควร หากถุงลมนิรภัยทำงานในขณะที่คุณกำลังขับแล้วแชท

[IMAGE1]

ในวีดีโอตอนล่าสุดของ   EverythingApplePro   พวกเขาได้จำลองสถานการณ์ดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้น โดยทำดัมมี่คนง่ายๆ โดยใช้หัวคนจากไก่งวงแทนลักษณะศีรษะของมนุษย์

โดยจากการทดลองดังกล่าว สิ่งที่เกิดขึ้นกับหุ่นดัมมี่ (ในนาทีที่ 7.00) แสดงให้เห็นว่าถ้าคุณเกิดอุบัติเหตุในขณะขับแล้วแชท คุณอาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัส เริ่มจากอาการแขนหัก เนื่องจากได้รับแรงกระแทกจะถุงลมนิรภัยในระหว่างการทำงาน รวมถึง ตัวโทรศัพท์เองที่ถูกแรงอัดจากถุงลมนิรภัย อาจจะทำให้คุณได้รับการบาดเจ็บบนใบหน้า แต่ก็มีข่าวดีที่เจ้าโทรศัพท์มือถือของคุณ อย่างในวีดีโอนี้แทนด้วย   Iphone 6 S  ใหม่ จะรอดตายจากการชน ถ้ามันไม่ถูกบี้ไปเสียก่อน

ทั้งนี้การทดลองดังกล่าวอาจจะไม่ใช่การทดลองจริงจังในห้องแล๊ปเพื่อบอกว่า แท้ที่จริงถ้าคุณขับแล้วแชทจะเป็นอย่างไร แต่ในท้ายที่สุดอย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่า อย่าขับแล้วแชท จะดีกว่า ..

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ