CR-V Reach Out ก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ บนเส้นทาง 1,200 กิโลเมตร 3 ประเทศ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 28 ม.ค. 61
  • 48,811 อ่าน

Honda CR-V ใหม่ อีกอเนกประสงค์จากค่ายฮอนด้าที่เพิ่งเผยโฉมใหม่ล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมาพร้อมกระแสตอบรับอันดี ใหม่ด้วยรูปลักษณ์ เครื่องยนต์ดีเซล และเทคโนโลยีการขับขี่ ซึ่งล่าสุดทางฮอนด้าก็ได้จัดกิจกรรมการเดินทางข้ามประเทศขึ้นให้กับลูกค้าที่ใช้งาน Honda CR-V ใหม่ และสื่อมวลชนให้ได้เดินทางออกไปกับ 3 ประเทศ ทั้ง ไทย กัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร อีกกิจกรรมที่ทำให้

กิจกรรมนี้เริ่มออกเดินทางกันเมื่อช่วง วันที่ 24- 28 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นอีกการเดินทางที่ทางฮอนด้าได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ใช้ Honda CR-V ใหม่ ได้เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวาน ด้วยระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร เริ่มต้นที่กรุงเทพมหานคร มุ่งสู่จุดหมายแรกที่จังหวัดสระแก้ว ก่อนที่จะข้ามพรมแดนไทยสู่ประเทศกัมพูชา ณ ด่านพรมแดนคลองลึก โดยเส้นทางในช่วงนี้ที่ทางทีมงานได้ร่วมเดินทางไปด้วยถือเป็นอีกเส้นทางที่เมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมาต้องถือว่ามีสภาพเส้นทางที่ดีขึ้นถนนสามารถขับขี่ใช้ความเร็วได้ แต่ต้องระมัดระวังค่อนข้างสูงเนื่องจากเป็นถนนแบบเลนสวน มีทั้งรถจักรยานยนต์ รถบรรทุก รถบัส ที่ในหลายๆ จังหวะต้องมีการเร่งแซงรถที่วิ่งช้า บวกกับที่กัมพูชานี้รถที่ใช้ในประเทศเป็นพวงมาลัยซ้าย การขับขี่จึงสลับกับประเทศไทยคือต้องขับชิดซ้าย ซึ่งในจังหวะที่เราต้องแซงซ้ายนั้นจึงทำให้สังเกตได้ลำบาก จึงต้องให้ผู้ที่นั่งด้านข้างช่วยบอกทางเพื่อความปลอดภัย

CRV Reach Out

CRV Reach Out

ก่อนที่คาราวานจะเดินทางมาถึงยังสถานที่ท่องเที่ยวชมโบราณสถานอันเลื่องชื่อของขอมโบราณ ได้แก่ ปราสาทนครวัด หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO และเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ปราสาทนครธม เมืองเก่าแก่ที่มีปราสาท พระราชวัง และประติมากรรมงดงามจำนวนมาก และ พีระมิดขอมเกาะแกร์ เมืองที่ถูกซ่อนอยู่ในป่ามาเป็นเวลานาน มีรูปร่างคล้ายกับพีระมิด ซึ่งมีบันไดขนาดเล็กตั้งเรียงขึ้นไปคล้ายกับถนนสู่สวรรค์

CRV Reach Out

CRV Reach Out

หลังเยี่ยมชมปราสาทนครวัดกันแล้ว ในวันต่อมาคาราวานได้เดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มุ่งหน้าสู่แขวงจำปาศักดิ์ เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามและมรดกโลกที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ได้แก่ น้ำตกคอนพะเพ็ง ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ไนแองการ่าแห่งเอเชีย ปราสาทหินวัดพู มรดกโลกแห่งที่สองของประเทศลาว ไร่กาแฟปากซองไฮแลนด์ พื้นที่ปลูกกาแฟผืนใหญ่สุดในแถบเอเชีย น้ำตกตาดเยือง น้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลเป็นลำธารเอื่อยๆ ก่อนจะตกลงจากหน้าผาสูงมากระทบยังแผ่นดินเบื้องล่าง ทำให้เกิดเป็นละอองไอน้ำฟุ้งกระจายไปทั่ว และน้ำตกตาดฟาน ซึ่งถือเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในลาว ก่อนเดินทางมุ่งหน้ากลับกรุงเทพมหานคร ผ่านทางด่านชายแดนสปป.ลาว-ไทย ช่องเม็ก จังหวัดอุบลราชธานี

CRV Reach Out

CRV Reach Out

CRV Reach Out

CRV Reach Out

โดยตลอดการเดินทางนี้แม้ทีมงานได้ร่วมเดินทางเพียงวันแรกจากกรุงเทพมหานครไปยังกัมพูชา ตลอดเส้นทางการขับขี่ไปกับ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกอเนกประสงค์ที่มอบความสะดวกสบายในการขับขี่ รวมไปถึงการนั่งโดยสาร อเนกประสงค์ด้วยเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งรุ่นที่ใช้เดินทางครั้งนี้ไปกับเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC DIESEL TURBO ที่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด เป็นระบบเกียร์ไฟฟ้าที่ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยสวิตช์ (Shift by Wire) ทำให้การขับขี่ในช่วงที่ต้องใช้ความเร็วในการเดินทาง หรือในจังหวะที่ต้องเร่งแซงก็สามารถทำได้แบบสบายๆ แม้จะไม่ได้ดึงหรือรีดพละกำลังได้มหาศาลแต่ก็ถือได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานได้อย่างดี รวมถึงการเซ็ตช่วงล่างที่มอบการขับขี่ที่มั่นใจได้ นิ่งนุ่มนวลในยามขับขี่และมั่นใจในการควบคุม

CRV Reach Out

CRV Reach Out

CRV Reach Out

การเดินทางครั้งนี้จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์กับอเนกประสงค์ยอดนิยมจากค่ายฮอนด้าที่ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถเดินทางไปได้ถ้าใจต้องการ แม้เส้นทางจะไม่ได้ราบเรียบ ก็พร้อมฝ่าไปได้อย่างปลอดภัย สามารถพาคุณเดินทางไกลข้ามประเทศได้แบบสบายๆ อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ทางฮอนด้าจัดขึ้นให้กับลูกค้า

CRV Reach Out

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ