อีซูซุนำเหล่าประชาคมอีซูซุ ท่องวิถีชีวิตไทย ใกล้กรุงเทพฯ ใน “อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 3

  • โดย : Autodeft
  • 7 ส.ค. 57
  • 8,147 อ่าน

“อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 3 พาเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุเที่ยวรายทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อุทัยธานี เมืองพระมหาชนกจักรี จังหวัดใต้สุดของภาคเหนือ

 

      บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ “อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 3 พาเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุเที่ยวรายทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อุทัยธานี เมืองพระมหาชนกจักรี จังหวัดใต้สุดของภาคเหนือ   ที่เติมเต็มความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ด้วยข้อมูลทางประวัติศาสตร์  ประเพณีพื้นบ้าน  พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชาวไทยในอดีต

เมื่อใจพร้อม กายพร้อม และพาหนะคู่ใจพร้อม เหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุกว่า 32 คันนัดรวมพลกัน ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถ.วิภาวดีรังสิต  โดยได้รับเกียรติจาก มร. วาย. ซาการะ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, คุณวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคุณพัฒนเดชอาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน  ร่วมพิธีตีธงปล่อยรถขบวนคาราวาน  “อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 3  ออกเดินทางมุ่งสู่จังหวัดอุทัยธานี  เมืองพระมหาชนกจักรีอันเป็นบ้านเกิดของ


พระบรมมหาชนกของสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (ปฐมราชวงศ์จักรี) โดยขบวนคาราวานเคลื่อนสู่จุดหมายแรก ที่ “ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ” อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง  เพื่อชมตุ๊กตาไทยแบบแฮนด์เมดจากฝีมือชาวบ้านตำบลบางเสด็จได้ถ่ายทอดวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวไทยในอดีตผ่านตุ๊กตาชาววัง ซึ่งสมาชิกทั้งผู้ใหญ่และเด็กต่างตื่นตาตื่นใจเมื่อได้เห็นการปั้นตุ๊กตาจากดินเหนียว อีกทั้งยังได้ทดลองปั้นตุ๊กตาชาววังกันอีกด้วย พร้อมกันนี้สมาชิกประชาคมชาวอีซูซุได้ร่วมบริจาคเงิน พร้อมอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬาให้แก่ทางโรงเรียนวัดท่า ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างศูนย์ฯ โดยน้องๆ ให้การต้อนรับพร้อมแสดงการขับร้อง “เพลงเรือ” ให้สมาชิกทุกท่านได้ชมอีกด้วย  

จากนั้นออกเดินทางสู่จุดหมายที่ 2 อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยอากาศเป็นใจแดดไม่ร้อนมากนัก เหล่าสมาชิกอีซูซุ คาราวานสัญจรได้เดินทางมาถึงที่ “หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย” ชมการแสดงที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตชาวนาชนบทไทยดั้งเดิม การทำนาแบบดั้งเดิมที่ไม่ใช้เครื่องจักรทันสมัย และการแสดงที่เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม เป็นการแสดงโชว์ความสามารถพิเศษของควาย อาทิ การสวัสดี การคลานเข่า การแกล้งตาย หรือแม้กระทั่งการสั่งให้ควายยิ้ม ก็สามารถทำได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก   นอกจากนี้แล้วสมาชิกทุกคนยังได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมการจำลองการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ทำการเกษตร ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จ
พระเจ้าอยู่หัวฯ อีกด้วย     

เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขบวนคาราวานจึงแวะเติมพลังกันที่ร้านอาหารเรือนชายน้ำ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส ก่อนจะไปเดินเล่นชมบรรยากาศ
กันต่อที่ “สวนนกชัยนาท” ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองชัยนาท เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน และใช้เวลากับครอบครัวเป็นอย่างมาก นอกจากธรรมชาติสวยๆ ที่นี่ยังมีอาคารเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ศูนย์วิทยาศาสตร์ท้องฟ้าจำลอง อาคารแสดงพันธุ์ปลาลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาฯ พิพิธภัณฑ์ไข่นกและกรงนกขนาดใหญ่ที่มีนกนานาพันธุ์กว่า 58 ชนิด ซึ่งสมาชิกคาราวานสัญจรทุกท่านได้ผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่

  ก่อนมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางจังหวัดอุทัยธานี เพื่อเข้าพัก ณ โรงแรมไอยรา ปาร์ค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งมีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นด้วยการเอาศิลปะขอม และแนวคิดมาจากปราสาทหินพิมายมาผสมผสานในการก่อสร้างทั้งในส่วนของภายนอกและภายในโรงแรม  นอกจากนี้บริเวณรอบตัวอาคารยังขุดเป็นคลองเสมือนมีบารายล้อมรอบตามแบบฉบับขอมอีกด้วย

สำหรับงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำ ผู้ร่วมคาราวานต่างประชันฝีมือเวิร์คช็อปสุดชิค กับการตกแต่งหมวกสไตล์คาวบอยในแบบฉบับของตัวเอง และเล่นเกมรับของรางวัลกลับบ้านกันอย่างสนุกสนานเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนรับประทานอาหารค่ำสุดพิเศษที่ทางอีซูซุได้คัดสรรมาเพื่อสมาชิกประชาคมอีซูซุโดยเฉพาะ ตามมาด้วยกิจกรรมเกมชิงรางวัลบนเวทีที่เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากสมาชิกทุกคนเป็นอย่างดี ทั้งเกมอีซูซุกกไข่และเกมเปิดป่า ปิดท้ายกับบทเพลงอันไพเราะจากพรีเซ็นเตอร์สุดหล่อ “คุณก้อง-สหรัฐ สังคปรีชา” ที่ทำให้เหล่าสมาชิกอีซูซุคาราวานสัญจรนอนหลับฝันดีตลอดคืน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY665]

5 เรื่องน่าสนใจ