ISUZU คาราวานสัญจร 2559 เส้นทางที่ 2 สัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขาง

  • โดย : Autodeft
  • 12 ส.ค. 59
  • 10,276 อ่าน

กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรม “ISUZU คาราวานสัญจร” ประจำปี 2559 กิจกรรมท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญทั้งในเมืองไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ทางรถยนต์ เพื่อสร้างสุข สร้างบันเทิงและความรู้ตลอดเส้นทางให้กับเหล่าประชาคมอีซูซุ ทั่วฟ้าเมืองไทย

ISUZU

โดยในปีนี้นี้ทาง ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ เชิญผม เข้าร่วมกิจกรรม โดยเป็นเส้นทางที่ 2 เชียงใหม่-อ่างขาง และมีสมาชิกประชาคม ISUZU พร้อมพาหนะคู่ใจ จำนวน 59 คน รวม 19 คัน รวมระยะทาง 152 กิโลเมตร เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เช้าวันแรกของกิจกรรม ตีธงปล่อยขบวนคาราวาน ณ ลานด้านหน้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดยมี มร. ทากิยูกิ ทาซึมิ ผู้จัดการอาวุโสในฝ่ายขายดีลเลอร์-บี ของทาง ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ร่วมกับ นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกล่าวต้อนรับ

ISUZU

ISUZU

หลังจากปล่อยขบวน รถ ISUZU ของเหล่าประชาคมทั้ง 19 คัน มุ่งสู่ เส้นทางแม่ริม-สะเมิง ที่สองฝั่งถนนยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีอากาศที่เย็นสบาย มุ่งหน้าสู่ “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” อำเภอแม่ริม มีพื้นที่ทั้งหมด 3,500 ไร่ เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้ จัดเป็นหมวดหมู่และปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติ  เก็บเกี่ยวสาระความรู้ด้วยการเข้าชมพิพิธภัณฑ์แสดงนิทรรศการพรรณไม้ไทยและพฤกษศาสตร์ ผ่านสื่ออิเลคทรอนิกอันทันสมัย ต่อด้วยการเข้าชมแหล่งพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบนานาพันธุ์ภายในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนลานเนินเขาที่สวยงาม  สร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี จากนั้นขบวนคาราวาน ISUZU แวะฝากท้องที่ “สวนอาหารเสน่ห์ดอยหลวงเชียงดาว” สวนอาหารที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ดอกไม้ประดับ พรั่งพร้อมด้วยเมนูอาหารเหนือที่คิดถึง มากมาย 

ISUZU

ISUZU

อิ่มหนำสำราญกับอาหารเหนือแล้ว ขบวนคาราวาน ISUZU มุ่งหน้าชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ “ถ้ำเชียงดาว” เป็นถ้ำที่น่าสนใจ ภายใน มีความงดงามจาการเสกสรรคปั้นแต่งของธรรมชาติ ชวนให้ตื่นตาตื่นใจกับปรากฎการณ์ หินงอก หินย้อย ที่ก่อให้เกิดรูปร่างต่างๆ บางแห่งเป็นซอกหลืบ เมื่อฉายไฟจะมีประกายระยิบระยับ เสน่ห์อีกอย่าง จะมีน้ำไหลออกจากในถ้ำ มารวมกันที่บริเวณหน้าถ้ำ ชั่วนาตาปีไม่มีเหือดหาย กลายเป็นสระน้ำมีปลาน้อยปลาใหญ่ว่ายวนไปวนมา สดชื่นร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้

สำหรับเส้นทางเดินชมถ้ำมีหลายทางดังต่อไปนี้

- เส้นทางแรก คือ ถ้ำพระนอน เส้นทางนี้ยาว 360 ม.

- เส้นทางที่ 2 คือ ถ้ำแก้ว ถ้ำน้ำ ยาว 734 ม.

- เส้นทางที่ 3 คือ ถ้ำมืด ถ้ำม้า ยาว 735 ม.

ISUZU

จากนั้นแวะสะสมบุญกันต่อที่ “โรงเรียนบ้านห้วยเป้า” ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งแจกขนมแสนอร่อยให้น้องๆ ได้อิ่มท้อง ส่วนสมาชิกประชาคม ISUZU ต่างอิ่มใจกันถ้วนหน้า

ISUZU

มาถึงไฮไลท์ของการเดินทาง ขบวนคาราวาน ต้องใช้ความชำนาญในการขับขี่เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยว ลัดเลาะตามไหล่เขา ท่ามกลางฝนตกเป็นระยะๆ และอุณหภูมิที่ลดลงทุกที จนเห็นหมอกที่คล้อยลงต่ำ เสมือนขับรถอยู่บนปุยเมฆ แต่มั่นใจได้ในสมรรถนะการเกาะถนนของรถ ISUZU ทั้ง D-MAX กับ MU-X และ MU-7 ของเหล่าประชาคม สร้างความตื่นตาตลอดเส้นทาง

ISUZU

จนมาพักกันที่ “รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง” รีสอร์ทที่พร้อมสรรพความสะดวกสบายถึงแม้ไม่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะอากาศที่นี่หนาวเย็นตลอดทั้งปี มองเห็นวิวภูเขาที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาสลับกับต้นไม้เขียวขจีและดอกไม้หลากสีให้ได้แช๊ะภาพกันอย่างจุใจ ทิ้งท้ายความสุขกับอาหารรสเลิศ พร้อมการแสดงท้องถิ่นแบบล้านนา

ISUZU

ISUZU

ที่สุดท้ายของการเดินทางทริปนี้ มากันที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นสถานีวิจัย และทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็น ไม้ผล ผัก ไม้ดอก เมืองหนาว เพื่อเป็นตัวอย่างแก่แกษตรกรชาวเขาในการนำมาเพราะปลูกเป็นอาชีพ

ISUZU คาราวานสัญจร เป็นการเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ที่ทั้งได้บุญ ชม ชิม ชิล กับแหล่งท่องเทียวที่น่านสนใจ การันตีด้วยเหล่าประชาคม ISUZU เท่านั้น และอยากให้ทุกคนได้มีโอกาสร่วมเดินทางกับคาราวาน แล้วคุณจะรู้ว่าครอบครัว ISUZU มีความสุขยังไง ต้องสัมผัสด้วยตัวเอง

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริป คาราวานที่ทั้งได้บุญ ชม ชิม ชิล และได้เปิดโลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวสนุกสนาน ยิ่งขึ้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ