ISUZU จัดการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ประจำปี 2559

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.พ. 60
  • 5,321 อ่าน

ISUZU ยังคงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ บุคลากร และการบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง จึงกำหนดให้จัดการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขายเป็นประจำทุกปี และสำหรับรอบชิงชนะเลิศปี 2559

ISUZU

กลุ่มตรีเพชร โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน  เผยว่า “การดำเนินงานด้านการขายและการบริการหลังการขายมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในธุรกิจยานยนต์ ซึ่งทั้งสองส่วนนั้นจะต้องดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพโดยบุคลากรมืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีเพื่อความสำเร็จของธุรกิจโดยรวม

ISUZU

ด้วยเหตุนี้ ในทุกๆ ปี ISUZU จึงต้องจัดหลักสูตรการอบรมหลากหลายรูปแบบสำหรับเจ้าหน้าที่ของทั้งกลุ่มขายและกลุ่มธุรกิจหลังการขายเพื่อให้พวกเขาเพรียบพร้อมไปด้วยความรู้ด้านผลิตภัณฑ์และทักษะที่จำเป็นในการทำงาน  นอกจากนั้น เรายังได้จัดการแข่งขัน “ทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย” เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่องในการมอบการบริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพเพื่อสร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าด้วย

 ความพอใจของลูกค้าคือกุญแจสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ ฉะนั้น ISUZU จึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพการบริการ   เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขกับประสบการณ์การบริการที่ได้รับจากทั้งที่ปรึกษาการขายและบุคลากรทางด้านการบริการหลังการขายที่เปี่ยมไปด้วยทักษะของเรา และผลลัพธ์ที่ได้รับตามมา คือ ISUZU สามารถครอง SSI อันดับ 1 ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการสํารวจของ J.D. Power ในปี 2558 และ 2559  สำหรับในปี 2560 นี้ถือเป็นวาระพิเศษครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เรามิได้เพียงแต่จะมุ่งมั่นในการครอง SSI อันดับ 1 ให้ได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 เท่านั้น  แต่ยังต้องการครอง CSI อันดับ 1 ในด้านการบริการหลังการขายเพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้าทั้งในการบริการด้านการขายและหลังการขายของด้วย”

ISUZU

ISUZU

การแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2559 ยังคงได้รับความสนใจจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศโดยในปีนี้มีพนักงานเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 1,879 คน ทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล ซึ่งทั้งหมดผ่านการคัดเลือกด้วยความเข้มข้นทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติในรอบคัดเลือก ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 226 คน

ในการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2559 รอบชิงชนะเลิศนี้  ผู้เข้าแข่งขันต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มข้นตามมาตรฐานการปฏิบัติงานแต่ละด้าน โดยมีคณาจารย์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ด้วย  ซึ่งผลการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ประจำปี 2559 มีดังนี้

  ด้านการขาย 

- ที่ปรึกษาการขาย ประเภทรถปิกอัพและรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ชนะเลิศ ได้แก่   คุณพนิดา จุลรัศมิ์ จาก ห.จ.ก.คิงส์ยนต์  สาขานางรอง รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

- ที่ปรึกษาการขาย ประเภทรถบรรทุกขนาดกลางและใหญ่  ชนะเลิศ ได้แก่ คุณกิตติพงษ์  เพิ่มพูล  จาก บริษัท อีซูซุชัยเจริญกิจมอเตอร์ส จำกัด รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

ด้านบริการหลังการขาย 

- ประเภททีม  ชนะเลิศได้แก่  คุณสุรศักดิ์ กุญชรินทร์ และคุณวัชรา  เชื้อทอง (พนักงานช่าง)  คุณเสฏฐวุฒิ คงเมฆา (ที่ปรึกษางานบริการ) และ คุณเอกวัฒน์ พันธ์พงศ์  (ครูฝึกช่างยนต์) จาก บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด  สาขาทุ่งใหญ่  รับเงินรางวัล 400,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล พนักงานช่าง ประเภทรถบรรทุกขนาดกลาง และใหญ่  ชนะเลิศ ได้แก่ คุณจิรศักดิ์  คำสุข และคุณแอ๊ด ศรีหวัง จาก  บริษัท ปัตตานีเจริญเทรดดิ้ง (1972) จำกัด สาขานราธิวาส  รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล การประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณวิชัย  แก้วทอง จาก บริษัท โค้วยู่ฮะอีซูซุเซลส์ กรุงเทพ จำกัด  กับผลงาน เครื่องเป่าไส้กรองอากาศลดมลพิษอัตโนมัติ รับเงินรางวัล 45,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล ด้านทักษะงานอะไหล่ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณปฐม ใสหนู บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด สาขาทุ่งใหญ่ รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

ISUZU

ด้านเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์

 - ประเภททีม  ชนะเลิศ ได้แก่  คุณศิริมา ก๋งเส็ง (ส่วนงานขาย) คุณจักรพันธ์ โรจน์มณี  (ส่วนงานบริการหลังการขาย) และ คุณเขมิภา  แก้วศรีอ่อน  (เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์) จาก บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด สาขาตรัง รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร

นอกจากนี้ สำหรับพนักงานช่าง ISUZU ทั้งประเภทรถบรรทุกขนาดกลางและใหญ่   และประเภทรถปิกอัพและรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ยังเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน  I-1 Grand Prix ระหว่างพนักงานช่างจากทั่วโลกอีกด้วย

ISUZU

ISUZU

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้จัดการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขายการบริการมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ด้านการขาย และการบริการหลังการขาย ตลอดจนทีมช่างของศูนย์บริการอย่างครบวงจร ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างความพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ISUZU

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ