ISUZU จัดการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ประจำปี 2558

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.พ. 59
  • 8,100 อ่าน

ISUZUจัดแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2558 รอบชิงชนะเลิศ เพื่อยกระดับงานบริการให้แก่พนักงานทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ มุ่งสู่มาตรฐานการให้บริการระดับสากล

 

 

ISUZU รุกตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งด้านผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย ด้วยการจัดแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2558 รอบชิงชนะเลิศ เพื่อยกระดับงานบริการให้แก่พนักงานทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ และเพื่อพัฒนาทักษะด้านการขาย และการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ สร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า และมุ่งสู่มาตรฐานการให้บริการระดับสากล

มร.ฮิโรชิ  นาคางาวะ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานการแข่งขันในครั้งนี้ เผยว่า “เพื่อให้ ISUZU ประสบความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันในตลาดที่รุนแรงอย่างยิ่งในปัจจุบัน การดำเนินงานด้านการขายและการบริการหลังการขายมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในธุรกิจยานยนต์ ซึ่งทั้งสองส่วนนั้นจะต้องดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพโดยบุคลากรมืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ทุกๆปี จึงต้องจัดหลักสูตรการอบรมหลากหลายรูปแบบสำหรับเจ้าหน้าที่ของทั้งกลุ่มขายและกลุ่มธุรกิจหลังการขาย

เพื่อให้พวกเขาเพียบพร้อมไปด้วยความรู้ด้านผลิตภัณฑ์และทักษะที่จำเป็นในการทำงาน  นอกจากนั้น เรายังได้จัดการแข่งขัน “ทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย” เพื่อส่งเสริมให้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะในการมอบการบริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพเพื่อสร้างความพอใจให้แก่ลูกค้า

ความพอใจสูงสุดของลูกค้ามีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับความสำเร็จ เราจึงเน้นเรื่องความสำคัญของคุณภาพการบริการที่ล้ำหน้าคู่แข่ง เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขกับประสบการณ์การบริการที่ได้รับ จากทั้งที่ปรึกษาการขายและบุคลากรทางด้านการบริการหลังการขายที่เปี่ยมไปด้วยทักษะของเรา ด้วยความพยายามอย่างเต็มที่ของ ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ISUZUสามารถครอง SSI อันดับ 1 และ CSI อันดับ 2 จากการสํารวจของ J.D. Power ในปี 2015”

การแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2558 นับเป็นปีที่ 4 ที่ได้รวมการแข่งขันทั้งในด้านการขายและบริการหลังการขายเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการส่งพนักงานเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,894 คน ทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล หลังจากผ่านการคัดเลือกด้วยความเข้มข้นทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติในรอบคัดเลือก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา สู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 222 คน

ซึ่งทุกด้านของการแข่งขันล้วนมีส่วนสำคัญเพื่อเพิ่มศักยภาพของการขายและการบริการโดยรอบชิงชนะเลิศนี้ มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมผู้บริหารกลุ่มISUZU ในประเทศไทย ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ และแขกพิเศษจากหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียนได้ให้เกียรติเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

ในการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2558  รอบชิงชนะเลิศนี้  ผู้เข้าแข่งขันต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มข้นตามมาตรฐานการปฏิบัติงานแต่ละด้าน โดยมีคณาจารย์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ด้วย  ซึ่งผลการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขาย ISUZU ประจำปี 2558 มีดังนี้

ด้านการขาย 

- ที่ปรึกษาการขาย ประเภทรถปิกอัพและรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณแววดาว ทะลา จาก บริษัท อีซูซุเชียงราย (2002) จำกัด รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

- ที่ปรึกษาการขาย ประเภทรถบรรทุกขนาดกลาง และใหญ่  ชนะเลิศ ได้แก่ คุณประดิพัทธ์  ทองเลื่อน  หจก.คิงส์ยนต์ รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

ด้านบริการหลังการขาย 

- ประเภททีม 4 ท่าน ชนะเลิศได้แก่ คุณเจษฎา  แก้วสอาด และคุณประสิทธิ์  ลักขณาวงศ์ (พนักงานช่าง) คุณขจรศักดิ์  มรกฎ (ที่ปรึกษางานบริการ) และ คุณอัศนัย  วรรณพรหม  (ครูฝึกช่างยนต์) จาก บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด  (กระบี่) รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล พนักงานช่าง ประเภทรถบรรทุกขนาดกลาง และใหญ่ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณธนพล  ลาหล้าเลิศ และคุณธวัชชัย ทรัพย์มั่น จาก  บริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล การประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณนที  สอาดนัก จาก บริษัท อึ้งง่วนไต๋อีซูซุเซลส์ จำกัด สาขาปราณบุรี กับผลงาน เครื่องมือถอด-ประกอบสปริงโช๊กแบบคอยล์สปริง รับเงินรางวัล 45,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

- ประเภทบุคคล ด้านทักษะงานอะไหล่ ชนะเลิศ ได้แก่ คุณนพรัตน์ บันต๊ะ  จาก บริษัท อีซูซุธารา จำกัด สาขาเชียงดาว รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

ด้านเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ ISUZU

-  ประเภททีม  ชนะเลิศได้แก่  คุณธิติมา  เลาหะโชติ (ส่วนงานขาย) คุณวสันต์  แสงมณี (ส่วนงานบริการหลังการขาย) และ คุณกนกพร  บรรณธิกร  (เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์) จาก บริษัท อีซูซุสงวนไทยมอเตอร์เซลส์ จำกัด สาขาบางเค็ม รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมโล่เกียติยศและประกาศนียบัตร

นอกจากนี้ สำหรับพนักงานช่าง ทั้งประเภทรถบรรทุกขนาดกลางและใหญ่   และประเภทรถปิกอัพและรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ยังเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน I-1 Grand Prix ระหว่างพนักงานช่าง ISUZU จากทั่วโลก

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้จัดการแข่งขันทักษะด้านการขายและบริการหลังการขายการบริการ ISUZU มาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ด้านการขาย และการบริการหลังการขาย ตลอดจนทีมช่างของศูนย์บริการ อย่างครบวงจร ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างความพอใจสูงสุดให้กับผู้ใช้รถ ISUZU

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ