อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2558 เชิญชวนเยาวชนรุ่นใหม่! ส่งเสริมวิถีท่องเที่ยวไทยผ่านงานศิลปะ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 28 ต.ค. 58
  • 5,158 อ่าน

โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2558” โครงการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอดจิตรกรน้อยพิชิตรางวัล อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น

 

 

โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2558”  รณรงค์เชิญชวนให้คนไทยเที่ยวเมืองไทยผ่านการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมร่วมส่งผลงานเข้าประกวด ในหัวข้อรอบคัดเลือก  “คนรุ่นใหม่กับการท่องเที่ยววิถีไทย”  เฟ้นหาสุดยอดจิตรกรน้อยพิชิตรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” พร้อมโล่เกียรติคุณ และทุนการศึกษามากมาย

มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า  “การประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญในโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2558”   อีซูซุได้เลือกที่จะรณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย  ขานรับกับแผนการส่งเสริม “ปีท่องเที่ยววิถีไทย” (2015 Discover Thainess Year) ตลอดปี พ.ศ. 2558 นี้ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   โดยใช้หัวข้อ “คนรุ่นใหม่กับการท่องเที่ยววิถีไทย”  เพื่อเปิดกว้างให้เยาวชนไทยในฐานะคนรุ่นใหม่ ได้แสดงวิสัยทัศน์และแนวคิดด้านการท่องเที่ยวในแบบฉบับของตนเองผ่านผลงานทางศิลปะได้อย่างเต็มที่  รวมทั้งยังได้แสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีสอดคล้องกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC  อีกด้วย

โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 เป็นการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ ในหัวข้อต่างๆ ที่อีซูซุเลือกสรรให้มีความสอดคล้องกับเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในแต่ละปี แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับ คือ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี  และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี   แข่งขันเป็นทีมๆ ละ 2 คน จากระดับการศึกษาและโรงเรียนเดียวกัน  (1 คนสามารถสังกัดได้เพียง 1 ทีมเท่านั้น)  โดยจะต้องทำการแข่งขันทั้งหมด 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ โดยจะต้องทำการแข่งขันแบบสดๆ พร้อมกันอีกครั้ง ในหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่ ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิประจำโครงการจะทำการคัดเลือกทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่นและสมบูรณ์แบบมากที่สุด รับรางวัลต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้

- รางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”  พร้อมโล่ประกาสเกียรติคุณ จำนวน  6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล (รวม 12 คน) 

- รางวัลรองชนะเลิศ ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล ระดับการศึกษาละ 7 รางวัล (รวม 28 คน) 

- รางวัลพิเศษสำหรับสถานศึกษา ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท  สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุนต่อ 1 ทีม) 

สำหรับเยาวชนที่สนใจการประกวดนี้ สามารถส่งผลงานภาพวาดโปสเตอร์พร้อมคำขวัญตามหัวข้อที่กำหนดลงบนกระดาษขนาด 11 ½ นิ้ว x 16 ½ นิ้ว (A3) ต่อ 1 ผลงาน วาดภาพให้เต็มเนื้อที่กระดาษ พร้อมรูปถ่ายและใบสมัครที่มีตราประทับของทางโรงเรียนและลงชื่อรับรองโดยอาจารย์ประจำโรงเรียนที่ผู้สมัครศึกษาอยู่ทางไปรษณีย์ โดยไม่มีการพับภาพมาที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด 1088 ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 วงเล็บมุมซอง “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2558” ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 8 มกราคม พ.ศ. 2559 และประกาศผลการแข่งขันรอบคัดเลือกพร้อมกันทั่วประเทศ ทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 29 มกราคม 2559 

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2966-2127-9 และติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่สถานศึกษาประจำจังหวัดทุกแห่ง และโชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ