Honda พาคณะสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมกราบพุทธคุณให้อุ่นใจ ไหว้พระใหญ่ที่อ่างทอง กับฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้า ซิตี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 พ.ค. 60
  • 10,796 อ่าน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำสื่อมวลชนกว่า 28 คน ร่วมเดินทางกราบพุทธคุณให้อุ่นใจ ไหว้พระใหญ่ที่อ่างทอง เมืองโบราณสมัยทวาราวดี ไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้า ซิตี้

กิจกรรมในครั้งนี้ พวกเราได้เดินทางไปกับสุดยอดยนตรกรรม 2 รุ่น ได้แก่ Honda BR-V สปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่ทีมงานใช้ขับขี่เดินทางเป็นหลักในกิจกรรมครั้งนี้ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น การขับขี่เดินทางตลอดช่วงใช้งานได้อย่างคล่องตัว สามารถเดินทางไปกันได้หลายท่านพร้อมพื้นที่สัมภาระด้านท้ายอันกว้างขวาง พวงมาลัยที่มีน้ำหนักเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นในการควบคุมรถ ทั้งช่วงความเร็วต่ำและความเร็วเดินทางออกนอกเมือง

และตัวรถซึ่งตอบโจทย์ความต้องการรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ของกลุ่มลูกค้าในระดับซับคอมแพคท์ ด้วยดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ตที่แข็งแกร่ง นำเสนอเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง พร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง และยังมีรุ่นที่มีเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เต็มเปี่ยมกับสมรรถนะการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เอิร์ธดรีมเทคโนโลยี รองรับพลังงานทางเลือก E85 พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน (คลิกอ่าน Hands On : Honda BR-V Crossover หน้าใหม่..พาความกล้าไปให้สุดในทุกๆ วัน)

Honda BR-V City

ส่วนอีกรุ่นหนึ่ง คือ Honda City ซับคอมแพคท์ที่มาพร้อมความเป็นที่สุดในทุกด้าน ทั้งดีไซน์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยระบบไฟหน้าแบบ LED กระจังหน้าและกันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ พร้อมการออกแบบภายในใหม่ด้วยแผงคอนโซลสีกันเมทัลลิก ทั้งยังครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 เพื่อการขับขี่อย่างประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (คลิกอ่าน รีวิวรถยนต์ New Honda City ปี 2017 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ใช้งานในเมืองก็ดี นอกเมืองก็ได้)

Honda BR-V City

Honda BR-V City

เริ่มออกเดินทางจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานบางนา มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่จังหวัดอ่างทอง โดยจุดท่องเที่ยวแห่งแรกคือ วัดถนน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เป็นวัดเก่าแก่ที่ปลูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงธนบุรี ภายในวัดมีพระยืนขนาดเท่าองค์จริงนามว่า “หลวงพ่อพระพุทธรำพึง” หรือ “พระพุทธรำพึง” ประดิษฐานอยู่ในวิหาร เป็นพระพุทธรูปปางรำพึงแกะสลักด้วยไม้ คณะสื่อมวลชนร่วมฟังประวัติความเป็นมา และกราบสักการะเพื่อขอพรเรื่องสุขภาพ พร้อมทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์

Honda BR-V City

แล้วออกเดินทางต่อไปยังจุดที่ 2 ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก เป็นโครงการที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2519 เพื่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มพูนรายได้ให้แก่ราษฎรภายในหมู่บ้านบางเสด็จ ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก คณะสื่อมวลชนร่วมทำกิจกรรมเวิร์คช็อป ก่อนพักรับประทานอาหารกลางวัน ณ จุดที่ 3 พร้อมชมการสาธิตและทำขนมลำเจียก ซึ่งเป็นขนมโบราณที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอ่างทอง

วัดม่วง หลวงพ่อใหญ่

ในช่วงบ่าย คณะเดินทางต่อไปยังจุดที่ 4 วัดม่วง ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ภายในวัดมีสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น พระอุโบสถที่ล้อมรอบไปด้วยกลีบบัวสีชมพู ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก วิหารแก้วชั้นบนประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เนื้อเงินแท้องค์แรกและองค์เดียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คณะสื่อมวลชนร่วมกราบสักการะ “พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” หรือ “หลวงพ่อใหญ่” พระนั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดประเทศไทย ขอพรให้ชีวิตเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน พร้อมร่วมถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์

วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล

และจุดที่ 5 วัดขุนอินทประมูล ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย พิจารณาจากซากอิฐแนวเขตเดิมแล้วสันนิษฐานว่าเป็นวัดขนาดใหญ่ ปัจจุบันใช้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์หรือพระนอนองค์ใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย องค์พระนอนมีพุทธลักษณะที่งดงาม พระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น และน่าเลื่อมใสศรัทธา ทำให้มีพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ได้เคยเสด็จมาสักการะบูชา อาทิ พระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นต้น คณะสื่อมวลชนร่วมถวายผ้าห่มองค์พระนอน และติดแผ่นทองที่ใต้พุทธบาตร และทำทานด้วยการให้อาหารปลา ทุกคนต่างสนุกสนาน อิ่มบุญ อุ่นใจที่ได้กราบพุทธคุณร่วมกัน ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

วัดขุนอินทประมูล

ขอขอบคุณ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ กับการร่วมเดินทางกราบพุทธคุณให้อุ่นใจ ไหว้พระใหญ่ที่อ่างทอง เมืองโบราณสมัยทวาราวดี ไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้า ซิตี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 
 

5 เรื่องน่าสนใจ