จับได้คาตา!! Toyota Alphard Facelift ปรับโฉมหล่อ….รถตู้มาสเตอร์พีช

เปิดตัวในเมืองไทยไปแล้วสำหรับ Toyota Alphard เจน 3 รถตู้หรูที่มียอดขายสะสมดีขึ้นมากและยังเป็นเดียวที่เป็นขวัญใจแศรษฐีเงินหนา มายาวนาน

Toyota Alphard

ล่าสุดเว็บ Paultan มาเลเซีย เผยภาพหลุดจากผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่คาดว่าเป็นชาวญี่ปุ่นได้ถ่ายไว้ Toyota Alphard จะเห็นไดว่ามีความเป็นแปลงพอสมควรเน้นความสปอร์ตมากขึ้นแต่ยังคงคอนเซ็บต์เดิม ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์โครเมี่ยมใหม่ ให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นสอดรับกับกันชนหน้าดีไซน์ใหม่และยังออกแบบตำแหน่งไฟตัดหมอกให้ต่ำลง เพื่อความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วนภายในยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะปรับด้วยหรือไม่แต่ขุมพลังยังคงเดิมตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน Toyota  V6 Dual VVT-I 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 271 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาทีเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Super ECT แบบ Sequential Shift ขับเคลื่อนด้วยระบบขับหน้า เครื่องยนต์เบนซิน VVT- Hybrid ขนาด 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 206 นิวตันเมตร ที่ 4,400 – 4,800 รอบต่อนาที ผ่านระบบ เกียร์อัตโนมัติ ECVTและขับเคลื่อนด้วยระบบขับสี่แบบ E-Four

และเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 180 แรงม้า ที่ ที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,100 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนล้อหน้าและระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีดพร้อมระบบ Sequential Shift และระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เบื้องต้น โตโยต้า จะเปิดตัวรถตูหรูหน้าใหม่จะเริ่มที่ญี่ปุ่น 25 ธันวาคมนี้

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ