จับได้คาตา!! Toyota Avanza Facelift ปรับอีกครั้ง อเนกประสงค์เล็กค่ายสามห่วง

พึ่งจะปรับโฉมไปเมื่อสามปีก่อน แต่ยอดขายในไทยก็พอไปวัดไปวาได้สำหรับ Toyota Avanza MPV ไซส์เล็กเพื่อครอบครัวคนเมืองที่อยากได้รถยนต์ที่คล่องตัว ใช้งานคล่อง

Toyota Avanza
Toyota Avanza

ถึงแม้การมาของ Toyota Sienta อาจส่งผลให้ยอดขายลดลงไปบ้างแต่ยังกัดฟันสู้ต่อไป ล่าสุดอินโดนีเซีย เผยภาพหลุดรุ่นปรับโฉมที่ว่ากันว่าปรับเป็นครั้งที่สอง ครั้งนี้เน้นภายนอกให้ดูสปอร์ตและโดดเด่นกว่าเดิมตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงเดียวกับรุ่น Toyota Vellfire รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ต พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม ด้านท้ายออกแบบใหม่ทั้งชุดไฟท้ายแนวตั้ง คิ้วโครเมี่ยมตรงกรอบป้ายทะเบียน

เท่านั้นยังไม่พอภายใน Toyota Avanza Facelift ยังปรับแผงคอนโซลหน้าใหม่ในส่วนคอนโซลกลางเพิ่มกรอบสีเงินเสริมความสปอร์ตติดตั้งเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นและยังเพิ่มปุ่ม Push Start มาอีกด้วย

ขุมพลังยังคงเดิมทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-I ขนาดใหญ่ 1.5 ลิตร ในรหัส 2NR-FE 104 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-I ขนาด 1.3 ลิตร ในรหัส 1NR-FE 96 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เบื้องต้น Toyota Avanza Facelift จะเปิดตัวในอินโดนีเซียภายในเดือนมกราคมนี้ ส่วนเมืองไทยจะปรับโฉมตามด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

Toyota Avanza
Toyota Avanza

ที่มา Indianautosblog และ Autonetmagz

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ