จับได้คาตา !! Chevrolet Colorado Facelift ปรับอีกครั้ง….กระบะหล่อสไตล์มะกัน

นับว่าเป็นรถยนต์เรือธงของค่ายโบว์ไท จาก อเมริกา อย่าง Chevrolet Colorado ที่ยังได้รับตอบรับอย่างดีจากสิงห์รถกระบะชาวไทยและบางประเทศ ด้วยึความแข็งแกร่ง อึด ทน แบบฉบับกระบะสไตล์อเมริกัน

Chevrolet Colorado

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากออสเตรเลีย เผยภาพหลุด Chevrolet Colorado Facelift โดยคาดว่าเป็นการปรับครั้งสุดท้ายก่อนโมเดลใหม่จะมา ที่งานนี้ปรับหน้าตาอีกครั้ง เริ่มที่ ฝากระโปรงหน้ายังดีไซน์เดิม แต่ปรับในส่วนของกระจังหน้า พร้อมกันชนหน้าสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบช่องระบายอากศให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงปรับตำแหน่งไฟตัดหมอกหน้าให้สูงขึ้น โดยยังใช้โคมไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ โคมเดิมที่มีทั้งโคมไฟหน้าเล็ก พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL แบบ LED เข้ารูปอย่าลงตัว

Chevrolet Colorado

ภายในคาดว่ายังคงเดิมไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลหน้า พร้อมมาตรวัดกับจอแสดงข้อมูลการขับขี่ใหม่ที่อ่านง่ายชัดเจนขึ้น พร้อมระบบเพื่อความบันเทิง My Link เวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมจอสัมผัส 7 หรือ 8 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อทั้ง Android และ Apple CarPlay ได้ สบายขึ้นด้วย ฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท ด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ เพื่อให้ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนขึ้นรถ สบายไร้กังวลด้วย ระบบ Parking Sensor ทั้งด้านหน้า-ด้านหลังและกล้องมองหลังช่วยให้การขับขี่ในที่คับแคบมีความสะดวกง่ายดายมากขึ้น

ขุมพลังยังคงเดิมทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน ขนาด 2.8 ลิตร 200 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันใหม่ 2.5 ลิตร 180 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ทั้งสองเครื่องจับคู่ทั้งระบบเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ปิดท้ายความคุ้มค่าด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 380 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เท่านั้น

Chevrolet Colorado
Chevrolet Colorado

ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม ทั้ง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง และเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝน และครบชุดกับ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) และถุงลมนิรภัย 3 จุด และระบบพวงมาลัยเปลี่ยนเป็นแบบพาวเวอร์ไฟฟ้า ฯลฯ จับตาการปรับหน้าตาอีกครั้งของ Chevrolet Colorado ครั้งนี้ จะกระตุ้นยอดขายได้อีกครั้งหรือไม่ คาดเผยตัวจริงช่วงปีหน้านี้

ที่มา Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ