วอลโว่ตั้งเป้า เตรียมใช้พลาสติกรีไซเคิลในตัวรถอย่างน้อย 25% ภายในปี 2025

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 19 มิ.ย. 61
  • 3,520 อ่าน

หลังจากทั่วทั้งโลกได้มีการตื่นตัวเกี่ยวกับมลภาวะมากขึ้น แต่ละองค์กรก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น ล่าสุดทางค่ายรถยนต์สุดหรูแดนไวกิ้ง วอลโว่ เตรียมใช้พลาสติกจากการรีไซเคิล เพื่อใช้เป็นชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกในตัวรถให้ได้อย่างน้อย 25% จากทั้งหมด ภายในปี 2025

Volvo

Stuart Templar ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ Volvo ได้เปิดเผยว่า วอลโว่ตั้งเป้าหมายในการใช้วัสดุที่เป็นส่วนประกอบพลาสติกในตัวรถ ให้เป็นวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้ว ให้ได้อย่างน้อย 25% ของชิ้นส่วนพลาสติกทั้งหมด ซึ่งพลาสติกที่นำมารีไซเคิลเช่น ขวดพลาสติก, อวนจับปลา เป็นต้น ให้นำกลับมาแปรรูปเป็นชิ้นส่วนมาติดตั้งในรถยนต์ Volvo ในจุดที่ไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย เช่น พรม, แผง Dashboards เป็นต้น โดยจะทำให้ถึงเป้าหมายให้ได้ภายในปี 2025 เพื่อช่วยลดขยะให้ได้มากที่สุด และลดการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกใหม่ๆด้วย

Volvo

ปีที่แล้ว Volvo ได้ทำการจำหน่ายรถยนต์ไปรวมทั้งโลกกว่า 570,000 คัน โดยมีชิ้นส่วนภายในเป็นพลาสติกรีไซเคิลประมาณ 5% ซึ่งแผนการนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากองค์การสหประชาชาติ เพราะน่าจะเป็นแผนที่น่าจะช่วยลดขยะพลาสติกได้ เพราะในปัจจุบัน ขยะพลาสติกกำลังเป็นปัญหากับท้องทะเลเป็นอย่างมาก จนทำให้สัตว์ที่อาศัยอยู่แถวทะเลต้องจบชีวิตไปแล้วอย่างมากมาย

ข้อมูลจาก Euronews

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com