หล่อประมาณนี้!! ว่าที่ BMW 3 Series หรูเล็กเจนใหม่…จากเยอรมัน

ความเคลื่อนไหวของ BMW 3 Series เจนใหม่ (เจเนอเรชั่นที่ 7) ที่นำเสนอหลายสำนักล้วนแล้วทำให้สาวกตราใบพัดฟ้า-ขาว เฝ้ารอการมาอย่างใจจดจ่อเพราะเป็นหนึ่งรุ่นสำคัญของค่ายที่สร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำมากว่า 40 ปี

BMW 3 Series

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Carscoops นำเสนอเรนเดอร์เจนใหม่ออกมาให้ชมกัน โดยภาพดังกล่าวหยิบยืมงานดีไซน์จากรุ่นพี่ทั้ง BMW 5 Series ตั้งแต่กระจังหน้าทรงไตคู่เอกลักษณ์เด่นประจำค่าย แบบ Active Air Stream โคมไฟหน้าอันเฉียบคมแบบ Adaptive LED และเส้นสายด้านข้างที่คงความสปอร์ตเช่นเดิม คร่าวๆสำหรับ เจนใหม่ของค่าย บีเอ็มดับเบิลยู ใช้รหัสว่า G30 ยังคงเป็นรถขับหลัง ที่สร้างจากพื้นฐาน CLAR modular platform ที่เคยใช้ใน BMW 7 Series, BMW 5 Series และ BMW X3 เจนปัจจุบัน ด้วยตัวถังสร้างจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ Carbon Core ผสมผสานกับโครงสร้างเหล็กและอะลูมิเนียม ช่วยเสริมความแข็งแกร่งและความมั่นคงของห้องโดยสาร รวมถึงน้ำหนักเบากว่า

ขุมพลังมีให้เลือกทั้ง เบนซิน ดีเซล และ Plug-In Hybrid จากตระกูล TwinPower Turbo ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ กับ 2.0 ลิตร 4 สูบที่มีกำลังมากสุด 250 แรงม้า จนมาถึงเครื่องแรง 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง รีดแรงม้ามากถึง 360 แรงม้า ในรุ่น M340i พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบมีเครื่องแรงสุด 315 แรงม้า และขับสี่ xDrive ทางด้านขุมพลัง Plug-In Hybrid มีแรงม้ารวมให้เลือก 2 สเต็ปตามความต้องการตั้งแต่ 230 และ 265 แรงม้า

ด้านตัวแรงอย่าง BMW M3 ก็มีด้วยเช่นกันกับขุมพลังแรงเบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียงขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ xDrive โดดยอาจยกขุมพลังมาจากรุ่น M4 GTS ที่ได้รับการปรับปรุงทั้งระบบเทคโนโลยีฉีดละอองน้ำเข้าห้องเผาไหม้ ทำให้ได้แรงม้าสูงสุด 500 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร เบื้องต้นการเปิดตัว BMW 3 Series นั้น คาดว่าจะเผยจริงที่งาน Paris Motor Show ตั้งแต่วันที่ 4-14 ตุลาคมนี้

BMW 3 Series

BMW 3 Series

ที่มา Carscoops

PHOTO RENDERINGS COPYRIGHT CARSCOOPS / JOSH BYRNES

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com