จับได้คาตา!! 2021 Maxus Pickup Facelift กระบะหล่อใหม่…..ร่างทรงปรับโฉม MG Extender

หลังจากเปิดตัวกระบะต้นแบบ Maxus Pickup Concept ที่งาน Chengdu Auto Show 2020 ที่ผ่านมาจนสิงห์รถกระบะชาวจีน และชาวไทยต่างเฝ้ารอเวอร์ชั่นขายจริงว่าจะสวยงามตามท้องเรื่องหรือไม่ ?

MG

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Autohome เผยภาพรถกระบะพรางตัวทั้งคันวิ่งทดสอบ ณ มณฑลแห่งหนึ่งในประเทศจีน เป็นไปได้สูงว่านี่คือเวอร์ชั่นขายจริงของกระบะ Maxus Pickup ที่มีการปรับโฉมครั้งแรก หรือจะเรียกอีกอย่างว่านี่คือร่างทรงของ MG Extender รุ่นปรับโฉมนั่นเองถึงจะพรางตัวทั้งคัน แต่ก็มีดีไซน์ใหม่ให้เห็นกันบ้างเริ่มที่ กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ตัวหนังสือ Maxus ขนาดใหญ่รับกับไฟหน้า LED โคมเล็ก รับกับกันชนหน้าทรงใหม่ ด้านข้างเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงปด้วยความบึกบึนพร้อมราวหลังคากับสปอร์ตบาร์ดีไซน์เข้ารูปให้เลือก และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลายใหม่พร้อมยาง 255/60 R18 ส่วนด้านท้ายคาดว่ามีการปรับเปลี่ยนเช่นกันทั้งดีไซน์ฝาท้ายและไฟท้ายใหม่ แต่ทั้งหมดนี้ปรับโฉมใหม่ในบอดี้เดิม

MG

ภายในถึงไม่มีภาพถ่ายแต่ชัดเจนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งแผงคอนโซลหน้าใหม่หมด หรูทัดเทียมกับรถยนต์พรีเมี่ยมด้วยมาตรวัดแบบ LCD และจอสัมผัสขนาดใหญ่อยู่ชุดเดียวกันและตำแหน่งที่มองชัดเจน พรัอมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้านใหม่ ออกแบบให้จับกระชับมือขึ้น รวมถึงคอนโซลเกียร์ที่ออกแบบอย่างลงตัวรับกับกล่องคอนโซลกลางพร้อมที่พักแขนขนาดใหญ่

สำหรับขุมพลังยังคงเดิมทั้ง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้แรงดันคอมมอนเรลมากถึง 2000 บาร์ 218 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 480 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,400 รอบ/นาที และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 163 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 375 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด จาก ZF เกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD with Terrain Selection 4WD with Terrain Selection พร้อมระบบล็อกเฟืองท้าย electronic differential lock (EDL) และขับเคลื่อน 2 ล้อ

MG 7

MG
MG
MG
Maxus

จับตาดูแล้วว่า Maxus Pickup Big Minorchange จะเปิดสู่สายตาสิงห์รถกระบะชาวจีน ในช่วงเวลาไหนนั้นส่วนเมืองไทยจะได้รับอานิสงส์จากการปรับโฉม MG Extender ด้วยหรือไม่นั้นต้องติดตาม

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com