เจาะรถเด่น!! 2021 The All New Mercedes-Benz S-Class ใหม่หมดเก๋งพรีเมี่ยมรุ่นใหญ่แห่งเยอรมนี จ่อเผยไทย เร็วๆนี้

  • โดย : Autodeft
  • 27 เม.ย. 64
  • 6,925 อ่าน

หลังจากเปิดตัวให้ทั่วโลกได้สัมผัสกันสำหรับ The All New Mercedes-Benz S-Class เก๋งรุ่นใหญ่ของค่าย ที่ประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คนมีฐานะ เป็นเพชรน้ำเอกที่คู่ควรแก่การครอบครองด้วยดีไซน์ เทคโนโลยี และ ความทันสมัยที่หาตัวจับยาก

Mercedes-Benz S-Class

ล่าสุดทางเว็บไซต์ ฐานเศรษฐกิจ ได้รายงานว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเป็นเวอร์ชั่นประกอบในเมืองไทยออกจำหน่ายทันที สำหรับ The All New Mercedes-Benz S-Class ในรหัส V223 ฐานล้อยาว ด้านหน้าสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นผ่านกระจังหน้าแนวนอน 3 ชั้นพร้อมกรอบโครเมี่ยมขนาดใหญ่ แต่ ไฟหน้าแบบ Digital Light LED มีการปรับขนาดโคมไฟให้เล็กและเรียวขึ้นกว่าเดิมพร้อมความสว่างที่กว้างไกลกว่าเดิม ในชุดกันขนหน้าดีไซน์ใหม่นเน้นความสปอร์ต ถึงจะเผยแค่ด้านหน้าอย่างเดียวต่าข้อมูลคร่าวๆยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยด้านหลังดีไซน์ไฟท้าย LED แบบเดียวกับ Mercedes-Benz E-Class รุ่นปรับโฉม ครอบทับด้วยกรอบโครเมี่ยมใต้ป้ายทะเบียน ถัดลงมาเป็นกันชนหลังดีไซน์เท่ พร้อมกรอบท่อไอเสียคู่ 2 ฝั่ง ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 255/40 R20 และใหญ่สุด 21 นิ้ว

สร้างจากพื้นฐาน MRA II platform พร้อมตัวรถใหญ่ขึ้น (รุ่นฐานล้อยาว V223) ตั้งแต่ความยาว 5,289 มม. ความกว้าง 2,130 มม. ความสูง 1,503 มม. ฐานล้อ 3,216 มม.

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

ภายในฉีกความเป็น S-Class เดิมๆออกไปด้วยแผงคอนโซลหน้าดีไซน์ล้ำอนาคตได้แรงงบันดาลใจมาจากเรือยอร์ชสุดหรูจอสัมผัสขนาดใหญ่ 12.8 นิ้วแนวตั้ง OLED รวมการทำงานของเครื่องปรับอากาศแยกอุณหภูมิ 4 จุด กับระบบความบันเทิง MBUX (Mercedes-Benz User Experience) เอาไว้ด้วยกัน พร้อมลำโพงคุณภาพ Burmester รอบคัน 31 ลำโพง แบบ 4 มิติ high-end 4D surround sound พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงพร้อมคำทักทายสุดเก๋กับคำว่า “Hey Mercedes” มาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ดีไซน์เดียวกับรุ่น E-Class รุ่นปรับโฉม ไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Lights เบาะนั่งหนังแท้คุณภาพ ARTICO Nappa และห้องโดยสารด้านหลังมีพื้นที่สบายขึ้น พร้อมระบบมอเตอร์ที่ควบคุมเบาะนั่งรวมทั้งหมด 19 ตัว ประกอบด้วย 8 ตัวสำหรับปรับองศา 4 ตัวสำหรับนวด 5 ตัวสำหรับระบายอากาศ 1 ตัวสำหรับดันหลัง และ 1 ตัวสำหรับปรับหน้าจอของเบาะ

Mercedes-Benz S-Class

ขุมพลังสำหรับสเปกไทยมีความเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 6 สูบแถวเรียงและอินเตอร์คูลเลอร์ 3.0 ลิตร OM656 286 แรงม้าที่ 3,400–4,600 รอบ/นาที แรงบิด 600 นิวตันเมตรที่1,200 – 3,200 รอบ/นาที ในรุ่น S350 d และขุมพลัง Plug-In Hybrid 3.0 ลิตร Twin turbocharging 367 แรงม้า ซึ่งเมื่อผสานพลังกับมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง 122 แรงม้า จะทำให้ได้ System Output สูงสุดถึง 476 แรงม้าในรุ่น S 560 e ทั้งสองขนาดจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

ช่วงล่างแบบ E-Active Body Control Suspension ซึ่งมีระบบกันสะเทือนแบบ Airmatic สามารถปรับสูง-ต่ำตัวรถได้ พร้อมปรับระบบบังคับเลี้ยวให้มีความละเอียดมากขึ้นอีก 15% จากรุ่นเดิมด้วย และเด่นด้วยระบบเลี้ยว 4 ล้อ นวัตกรรมใหม่กับถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง The All New Mercedes-Benz S-Class พร้อมจำหน่ายที่เมืองไทยช่วงกลางปีนี้ จับตาออพชั่นและราคาจะถูกอกถูกใจสาวกขนาดไหนต้องติดตาม

 

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ