สาวกเฮ!!! All New BMW X3 อเนกประสงค์ใหม่หมด พร้อมขายจริงปลายปีนี้

ถ้าจะกล่าวถึงรถอเนกประสงค์จากค่ายตราใบพัด-ขาว มีมากมายหลากรุ่นให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่เป็นหน้าตาให้กับค่ายนี้มาตลอดคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก BMW X3

BMW X3

และเมื่อเจนที่ 2 กำลังจะยุติตลาด ล่าสุดเตรียมที่จะเผยรูปลักษณ์ใหม่เจนที่ 3 ออกมาในรหัสรุ่น G01 พร้อมใช้แพลต์ฟอร์มใหม่ที่ชื่อ CLAR platform ตัวถังเป็นการผสมผสานทั้ง อลูมีเนียม แมกนีเซียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลง มากกว่ารุ่นเดิมประมาณ 100 กก. พร้อมดีไซน์ใหม่ที่อาจแตกต่างจากรุ่นเจนที่ 2 รวมถึงออพชั่นภายในที่ทันสมัยโดดเด่นไม่แพใคร

ขุมพลังเจ้า Compact SUV หรูเจนใหม่นี้ จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร รหัส B47 ไปจนถึงเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบใหญ่ 6 สูบ 3.0 ลิตร รหัส B58 มาด้วย นอกจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าอาจอยู่แถว ๆ 190-200 แรงม้า รวมถึงอาจมีเวอร์ชั่น Plug-IN Hybrid ออกจำหน่ายด้วย

BMW X3

รวมถึงเวอร์ชั่นขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100 % จะออกจำหน่ายในปี 2020 พร้อมระบบขับเคลื่อนที่เลือกได้ทั้งขับหน้า sDrive และขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive และการเปิดโฉมเจ้า BMW X3 เจนใหม่นี้ พร้อมที่เผยสู่สายตาสาวกทั่วโลกในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ และถ้ามีความเคลื่อนไหวจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ