New Subaru Forester 2.0 XT Crossover มาดใหม่ เต็มพลัง 241 แรงม้า ในราคา 2.29 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 23 มี.ค. 59
  • 15,848 อ่าน

หลังจากได้เชยชมกับ New Subaru Forester รุ่นเครื่องปกติกันไปในราคาที่ต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว แต่สำหรับแฟนๆสาวดาวลูกไก่ที่ยังถวิลหาความแรง จากเครื่อง Turbo งานนี้ ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เสริมทางเลือกใหม่ด้วย New Subaru Forester 2.0 XT

Suberu Forester XT

รูปโฉมนวลพรรณต้องบอกเลยว่าแทบจะมีส่วนคล้ายกับ New Forester รุ่นเครื่องปกติ ทั้ง กระจังหน้าใหม่ ไฟหน้า LED Poojector ที่ให้ความสว่างมากกว่าเดิม รับกับกันชนหน้าใหม่ที่ออกแบบให้มีรูปทรงทะมัดทะแมงขึ้น ตลอดจนไฟท้ายใหม่แบบ LED แต่มีเอกลัษณ์ที่แตกต่างกัน ด้วยล้ออัลลอยด์ลายใหม่ ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/55 R18 หลังคา Panoramic Sunroof ด้านมิติตัวรถ เริ่มจากความยาวตัวรถ 4,595  มม. กว้าง 1,795 มม. สูง 1,735 มม. ฐานล้อ 2,640 มม. และน้ำหนักรถโดยประมาณ 1,641 กก.

Suberu Forester XT

ภายในปรับบุคลิกใหม่ให้ลงตัวมากขึ้น ด้วยแผงมาตรวัดเรืองแสง ที่มีจอ แสดงผล LCD ใหม่ เบาะนั่งหนังแท้คุณภาพสูง แผงประตูออกแบบใหม่ เพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงพรีเมี่ยม จาก Harman Kardon

Suberu Forester XT

ขุมพลัง New Subaru Forester 2.0 XT ใช้เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร Boxer Direct-Injection Turbo 241 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,400-3,600 รอบ/นาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพที่ระดับ 8.5 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร  จับคู่กับเกียร์ออโต้ Lineartronic CVT พร้อมระบบขับสี่ Symmetrical All-Wheel Drive อันเลื่องชื่อ และระบบ  X-Mode ซึ่งจะประสานการทำงานของคันเร่ง ระบบส่งกำลัง และระบบ AWD เพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยในพื้นถนนที่ไม่เอื้ออำนวยทุกรูปแบบ

ระบบความปลอดภัยมีการพัฒนาระบบความปลอดภัยเชิงรุก (active safety) และระบบความปลอดภัยเชิงรับ (passive safety)  อาทิ เช่น โครงสร้างนิรภัย แบบ Ring Shaped Reinforcement Frame ช่วยปกป้องผู้โดยสารให้ปลอดภัยในกรณีที่เกิดการพลิกคว่ำของตัวรถ, ระบบไฟหน้า LED ปรับองศาตามทิศการหมุนพวงมาลัย ทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นอยู่ในระดับสูงสุด ฯลฯ

Suberu Forester XT

New Subaru Forester 2.0 XT มาพร้อมราคาจำหน่ายที่ 2,290,000 บาท และเป็นรถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น  สามารถชมและทดลองขับได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 จนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์เมืองทองธานี

 

ชมบททดสอบ New Subaru Forester 2.0 i-p ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ