เปิดตัว Subaru Forester XT-Edition แดนปลาดิบ ฉลองครบรอบ 50 ปี

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 25 ธ.ค. 65
  • 2,424 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ซูบารุได้เปิดตัวรถใหม่รุ่นพิเศษ Subaru Forester XT-Edition ในญี่ปุ่น เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Subaru ติดตั้งมากับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เด่นด้วยรูปลักษณ์ที่แตกต่างและอุปกรณ์เพิ่มเติม

รถใหม่ Subaru Forester XT-Edition นี้ มีพื้นฐานจากรุ่นย่อย Sport trim เด่นด้วยสีภายนอก Geyser Blue ครั้งแรกในญี่ปุ่น ซึ่งมาจากรุ่นสเป็คอเมริกาเหนือ และยังมีตัวเลือกสีขาว สีเทา และสีดำ ผสานกับการเน้นสีดำรอบตัวถังกระจังหน้า, กระจก, กันชน, สปอยเลอร์, ราวหลังคา เป็นต้น และล้ออะลูมิเนียมเคลือบเงาสีเข้ม ขนาด 18 นิ้ว

Subaru Forester XT-Edition

Subaru Forester XT-Edition

ภายในห้องโดยสาร Subaru Forester XT-Edition มาในธีมสีเข้มมีผ้ากันน้ำ/เบาะหนังสังเคราะห์เย็บด้วยสีเงิน ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมที่คอนโซลกลาง ไฟภายในรถได้รับการอัพเกรดเป็นไฟ LED พื้นที่เก็บสัมภาระมีชั้นเคลือบกันน้ำ พร้อมติดตั้งระบบความปลอดภัย EyeSight Safety Plus ADAS และกระจกดิจิตอลให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Subaru Forester XT-Edition

ขุมกำลังยังคงเดิมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 175 แรงม้า (130 กิโลวัตต์ / 177 แรงม้า) และแรงบิด 221 ปอนด์-ฟุต (300 นิวตันเมตร) ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ผ่านชุดเกียร์ Lineartronic CVT และระบบ Symmetrical AWD ของ Subaru สนนราคารถเริ่มต้น 3,355,000 เยน หรือราว 8.8 ปสนบาท

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ