เปิดโฉมอย่างเป็นทางการจิ๋วแจ๋ว Toyota GR Yaris รถยนต์ใหม่ 3 สูบที่แรงที่สุดในโลก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 10 ม.ค. 63
  • 25,693 อ่าน

หลังจากเปิดตัวอย่างมาช่วงปลายปีที่แล้วจนสามารถสร้างความฮือฮาให้กับวงการยานยนต์ได้อย่างมาก ล่าสุดทางค่ายรถยนต์สายเลือดซามูไร โตโยต้า ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Toyota GR Yaris อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมข้อมูลว่าใช้เครื่องยนต์ใหม่ 3 สูบ ที่มีกำลังแรงมากที่สุดในโลก

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris รถยนต์ใหม่ Hatchback ขนาดเล็ก ได้ทำการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่า จะเป็นการเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร 3 สูบ ที่สามารถสร้างพละกำลังได้มากถึง 261 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบ GR-Four เลือกโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบคือ Normal, Sport และ Track น้ำหนักตัวรถรวมอยู่ที่ประมาณ 1,280 กิโลกรัม เพราะมีการใช้ฝากระโปรง, ประตูข้างและประตูหลังจากวัสดุอลูมิเนียม ส่วนหลังคานั้นเป็น Carbon-Fiber

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

โตโยต้าทำการออกแบบ Toyota GR Yaris มาจากรถแข่งในรายการ World Rally Championship ทำให้ได้ DNA ของรถแข่งสนามมาเต็ม ๆ มาด้วยมิติตัวรถขนาดความยาว 3,995 มม., ความกว้าง 1,805 มม., ความสูง 1,460 มม. และฐานล้อกว้าง 2,558 มม. เคลมเอาไว้ว่าสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 5.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ถูกล็อกเอาไว้จากโรงงาน) ใส่ล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด 16 นิ้วมาให้

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

คาดว่าทางโตโยต้า จะเตรียมปล่อย Toyota GR Yaris ออกมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 ซึ่งจะถือว่าเป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก Toyota GR Supra ที่ผลิตออกมาโดยฝีมือของทีม Gazoo Racing ในโรงงาน Motomachi ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

ข้อมูลจาก Motor.es

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ