เปิดภาพตัวอย่าง Toyota Yaris GR-4 ตัวเล็กแต่งซิ่งแนวรถแรลลี่

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 9 ธ.ค. 62
  • 25,513 อ่าน

สำนักแต่งรถ โตโยต้า ในนาม Toyota Gazoo Racing ได้ทำการเปิดภาพตัวอย่างตัวเล็กแต่งซิ่ง Toyota Yaris GR-4 ที่ได้แนวทางการออกแบบมาจากรถแข่งแรลลี่ เตรียมเปิดตัวจริงแบบเต็มได้เร็ว ๆ นี้ ยืนยันโดยท่านประธานโตโยต้าเอง

Toyota Yaris GR-4

ทาง Toyota Gazoo Racing ได้ทำการปล่อยคลิปภาพตัวอย่างของ Toyota Yaris GR-4 รถขนาดเล็กตัวแต่งซิ่งขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ได้แนวทางการออกแบบมาจากรถแรลลี่ของทีม มาแต่งสำหรับวิ่งบนถนนทั่วไป โดยในคลิปวีดีโอจะได้เห็นภาพของรถยนต์ใหม่คันนี้พรางตัวมาลายเดียวกับที่พราง Toyota Supra ก่อนหน้านี้ เห็นไฟท้ายทรง C-Shape แบบ LED สุดสวยงาม พร้อมเสียงเครื่องยนต์และท่ออันสุดเร้าใจ พร้อมภาพการออกตัวแบบดุดัน โดยในคลิปบอกว่า เป็นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวจริง ด้วยฝีมือของ Morizo ซึ่งตัวจริงก็คือนาย Akio Toyoda ประธานใหญ่ของค่ายโตโยต้านั่นเอง

ยังไม่ชัดเจนว่า Toyota Yaris GR-4 จะใช้ขุมกำลังเป็นตัวไหน แต่มีการคาดเอาไว้ว่าอาจจะเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ Turbo หรือไม่ก็เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบ ที่ใช้ในตัวแข่งรายการ WRC R5 นั่นเอง แต่โครงสร้างนั้นใช้เป็น Toyota New Global Architecture หรือ TNGA อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com