โตโยต้ายืนยัน Toyota GR Yaris ใหม่ เปิดตัว Tokyo Auto Salon 2020 ม.ค. ปีหน้า

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 ธ.ค. 62
  • 7,031 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์โตโยต้าได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ Toyota GR Yaris รถเล็ก 5 ประตูสุดเร้าใจ ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2020 ปีหน้านี้ ที่งาน Tokyo Auto Salon 2020 นับเป็นรุ่นสปอร์ตจากทาง Toyota Gazoo Racing

Toyota GR Yaris

โดยสำหรับว่าที่รถใหม่ตัวแรง Toyota GR Yaris นี้ นับเป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก GR Supra ของการเปิดตัวรถในตระกูล GR โดย Toyota Gazoo Racing (TGR) ซึ่งทางโตโยต้าได้บอกว่าได้นำเอาความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์จากการแข่งขันแรลลี่โลก WRC มาพัฒนาในรถรุ่นใหม่นี้ ซึ่งยืนยันแล้วว่า Toyota GR Yaris จะมากับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยนั้นเอง และสำหรับในเวอร์ชั่น Toyota Yaris GR-4 นั้นก็จะมีสมรรถนะที่โดดเด่นเหนือกว่า Yaris GRMN ที่ขับเคลื่อนเพียง 2 ล้อหน้าเท่านั้น 

และเมื่อไม่นานนี้ทาง Toyota Gazoo Racing ก็เพิ่งปล่อยคลิปภาพตัวอย่างของ Toyota Yaris GR-4 รถขนาดเล็กตัวแต่งซิ่งขับเคลื่อน 4 ล้อออกมาให้ได้ชมกัน โดยในคลิปวีดีโอจะได้เห็นภาพของรถยนต์ใหม่คันนี้พรางตัวมาลายเดียวกับที่พราง Toyota Supra ก่อนหน้า ไฟท้ายทรง C-Shape แบบ LED สุดงาม พร้อมเสียงเครื่องยนต์และท่ออันสุดเร้าใจ พร้อมภาพการออกตัวแบบดุดัน โดยในคลิปบอกว่า เป็นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวจริง ด้วยฝีมือของ Morizo ซึ่งตัวจริงก็คือนาย Akio Toyoda ประธานใหญ่ของค่ายโตโยต้านั่นเอง

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com