แฟนๆสาวก Zoom-Zoom เตรียมเก็บเงินรอได้เลยเพราะ Mazda 3 MPS เวอร์ชั่นรถแรงจะลงตลาดปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 มี.ค. 58
  • 12,684 อ่าน

Mazda ญี่ปุ่น เตรียมแผนนำ Mazda 3 เวอร์ชั่นห้าประตู มาจับตกแต่ง ทั้งภายนอก ภายใน รวมถึงเครื่องยนต์ระบบส่งกำลังใหม่ในนาม Mazda 3 MPS
หลังจากที่ Mazda 3 เวอร์ชั่นปกติ ทำตลาดมาได้สักระยะจนเป็นที่นิยมของผู้ใช้รถทั้งชาวไทยและต่างประเทศจนกวาดรางวัลจากเวทีนานาชาติมาหลายสำนักแต่ไร้เงารถเวอร์ชั่นแรงสมรรถนะสูง อย่าง Mazda 3 MPS ว่าจะมาปรากฏตัวในช่วงเวลาใดหลังเคยสร้างความร้อนแรงมาแล้วตั้งแต่ปี 2007 ผ่านมาแล้วสองเจนเนอร์เรชั่น

ล่าสุด Mazda มีแผนที่จะเปิดตัว Mazda 3 เวอร์ชั่นแรงเพื่อมาต่อกรกับเหล่าบรรดาคู่แข่งระดับเดียวกันอย่างเช่น Ford Focus RS และ Honda Civic Type R ในนาม Mazda 3 MPS โดยใช้พื้นฐานเวอร์ชั่นปกติของ Mazda 3 รุ่นห้าประตู ที่แว่วๆมาว่าจะมีการ Facelifted หรือแต่งหน้าทาปากใหม่ มาปรับปรุงทั้งเครื่องยนต์ระบบส่งกำลัง ช่วงล่างรวมถึงเปลือกนอก และภายในให้แตกต่าง

อย่างเช่นล้ออัลลอยด์จะมีขนาดใหญ่ควบคู่กับยางสปอร์ตสมรรถนะสูง พร้อมระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับแรงม้าที่สูงกว่า ชุด Body Kit ตกแต่งภายนอกรถโดยออกแบบให้มีอารมณ์แนวสปอร์ตกว่าเดิม

ด้านขุมพลังเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องเบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตรสร้างกำลังแรงม้ามากว่า 300 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD (All Wheel Drive) และ Mazda 3 MPS จะมีแผนตัวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีหน้า

พร้อมด้วย Mazda 2 MPS ที่จะเปิดตัวในปีหน้าเช่นกัน รวมถึงในอนาคตเวอร์ชั่นรถแรงในชื่อ MPS นี้อาจอยู่ในรุ่น MX-5 โรสเตอร์เปิดประทุนชื่อดังด้วย และถ้ามีรายละเอียดข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นนี้ทางทีมงานจะนำมาเสนออีกทีในครั้งต่อไป


ที่มาของภาพ Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ