หลุดอีกครั้ง!! Mazda 3 เก๋งเจนใหม่ค่าย Zoom-Zoom พร้อมมาไทยกลางปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 15 พ.ย. 61
  • 5,310 อ่าน

อีกไม่กี่วัน Mazda 3 เก๋งคอมแพ็ครุ่นใหม่หมดจากค่าย Zoom-Zoom พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวในงานที่อเมริกาและเป็นรถยนต์ที่ทั่วโลกรอคอย

Mazda 3

Mazda 3

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Carscoops จับภาพหลุดพรางตัวเวอร์ชั่น Hatchback ทดสอบที่ยุโรป โดยดีไซน์ยกจากต้นแบบ Mazda Kai Concept ตั้งแต่กระจังหน้า พร้อมไฟหน้าทรงเรียวขึ้นหลังคารถที่โค้งมนอย่างมากพร้อมสปอยเลอร์ทรงเท่ รวมถึงด้านหน้ากับด้านท้ายบอกได้เลยว่าแตกต่างจาก Mazda 3 เจนปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง แต่ยังคงมีเอกลักษณ์ตามแบบ Kodo design ภายในมีความคล้ายกับภาพสิทธิบัตรที่เคยนำเสนอไปแล้ว โดยแผ่งช่องแอร์ซ้าย-ขวาออกแบบใกล้แผงมาตรวัด รวมถึงการดีไซน์แผงคอนโซลหน้าที่เน้นไปแนวสปอร์ตด้วยการบุวัสดุผิวสัมผัส และจอสัมผัสขนาดใหญ่ตรงกลางแผงคอนโซล

Mazda 3

เจนใหม่ของ Mazda 3 จำหน่ายทั้งในแบบซีดานและแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซินเวอร์ชั่นใหม่ SKYACTIV-X ชูเด่นด้วยระบบจุดระเบิดรูปแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้ดีแถมรีดสมรรถนะได้อย่างเร้าใจ และยังรักสิ่งแวดล้อม โดยพลังมากสุด 190 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ บรรจุและอัดอากาศ ทำงานร่วมกันเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และเครื่องยนต์มีการตอบสนองได้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนนอกจากนี้ Mazda ยังไม่ทิ้งขุมพลัง SKYACTIV ดั้งเดิม ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G และ ดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D โดยจะประจำการเป็นทางเลือก

เทคโนโลยีใหม่ทั้งคันภายใต้ SkyActiv-Vehicle Architecture มาสด้า เตรียมที่จะเผยตัวจริงในช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคมนี้ ที่ Los Angeles Auto Show 2018 ลอสแอนเจอลิส อเมริกา ส่วนเมืองไทยชัดเจนแล้วว่าเตรียมเจอตัวจริงกลางปี 2019

Mazda 3

Mazda 3

Mazda 3

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ