สาวก Zoom-Zoom ยิ้มแก้มปริ เมื่อ Mazda 3 MPS เวอร์ชั่นแรงเตรียมเผยโฉมครั้งแรกที่แฟรงค์เฟิร์ต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 เม.ย. 58
  • 34,961 อ่าน

Mazda Motor Corporation ญี่ปุ่น เตรียมแผนเปิดตัวถึง 3 รุ่นด้วย ทั้ง Mazda 3 MPS All New Mazda CX-9 และ New Mazda CX-7

 

 

 

Mazda 3 รถคอมแพ็คคาร์ยอดนิยมยอดขายอันดับต้นของไทยและต่างประเทศยังคงเดินหน้าสร้างยอดขายแบบไม่มีวันหยุดและหลังจากที่ได้นำเสนอเกี่ยวกับรถ Mzada 3 MPS เวอร์ชั่นแรง ที่จะเตรียมแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น

ล่าสุดสื่อเวปไซต์รถจากออสเตรเลียได้รายงานว่า Mazda Motor Corporation ญี่ปุ่น เตรียมเผยโฉมรถเวอร์ชั่นแรงในร่างรถคอมแพ็คคาร์ชื่อดัง อย่าง Mazda 3 MPS ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ แต่จะมาในรูปแบบรถต้นแบบหรือ Concept Car

โดยข้อมูลคร่าวๆของ Mzada 3 MPS จะใช้พื้นฐานของ Mazda 3 รุ่น 5 ประตู มาปรับปรุงทั้งเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง รวมถึงภายนอก ภายใน ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ชุดแต่ง Body Kit รอบคัน ล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่คู่กับยางสปอร์ตสมรรถนะสูง ระบบเบรกประสิทธิภาพสูง เป็นต้น

ขุมพลังของ Mazda 3 MPS คาดว่าใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้พลกำลังสูงสุดถึง 300 แรงม้าพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD (All Wheel Drive) โดยจะเผยโฉมต่อหน้าสาธารณชนที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 ที่ประเทศเยอรมนีในช่วงเดือนกันยายนนี้ส่วนเวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายจริงหรือ Production Car จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีหน้า

นอกจากนี้ Mazda CX-9 SUV รุ่นใหญ่ของค่าย เตรียมเผยโฉมในรูปแบบใหม่หมดโดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Los Angeles Auto Show 2015 ช่วงพฤศจิกายนนี้ คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.5 ลิตร เครื่องเดียวกันกับ Mazda 3 MPS

เท่านั้นยังไม่พอ Mazda CX-7 จะมีการปรับรูปลักษณ์ให้คล้ายๆกับรุ่น Mazda CX-5 รวมถึงมีรุ่น 7 ที่นั่งซึ่งแว่วมาว่าปีหน้าคงได้พบกัน น่านับถือจริงๆสำหรับ Mazda ที่เล่นเปิดตัวรถใหม่ชนิดครอบคลุมกลุ่มลูกค้าหลายรูปแบบ และถ้ามีความเคลื่อนไหวของรถค่าย Mazda ทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มา Worldcarfans

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ