New Audi TTS ที่สุดแห่งยนตรกรรมสปอร์ตระดับพรีเมี่ยม ในราคา 5.45 ล้านบาท

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 ม.ค. 59
  • 8,863 อ่าน

เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตกรรมพรีเมียมแบรนด์ AUDI อย่างเป็นทางการ เปิดตัวNew Audi TTS ในราคา 5.45 ล้านบาท

 

 

หลังจากที่ เยอรมัน มอเตอร์ เวอร์ค ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประกาศ ความพร้อมในการจำหน่ายด้วยการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ Audi Center Bangkok แห่งแรกที่ได้มาตรฐานระดับสากลจากเยอรมนี ไปแล้ว

ในส่วนของตัวสินค้า ก็มีความพร้อมเช่นกัน และเพื่อต้อนรับโชว์รูมใหม่ย่าน เทียมร่วมมิตร-รัชดา ทาง Audi พร้อมเผยที่สุดแห่งยนตรกรรมสปอร์ตระดับพรีเมี่ยม New Audi TTS ครั้งแรกในประเทศไทย กับเครื่องยนต์ที่แรงเร้าใจ และการออกแบบ ตามแบบฉบับของ Audi S Model

New Audi TTS เป็นการนำ Audi TT Coupe มาขัดเกลาตัวตนใหม่ ให้โดดเด่นสปอร์ตยิ่งขึ้นกว่า รุ่น TT Coupe ด้วยกระจังหน้าขอบโครเมี่ยมแบบ Audi Singleframe ไฟหน้ากับไฟท้าย LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ LED-Daytime ที่สามารถปรับได้อัตโนมัติตามสภาพการขับขี่ ดุดันขึ้นด้วย ล้อแม็กซ์ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางสปอร์ตขนาด 245/35 R19 และที่ขาดไม่ได้เลยคือ สปอยเลอร์หลังที่ปรับขึ้นอัตโนมัติเมื่อความเร็วถึงระดับ 120 กม./ชม. และตัวถังนั้น เป็นแบบอลูมิเนียมชนิดพิเศษ Audi space frame เพื่อช่วยลดน้ำหนักและการขับขี่ที่คล่องตัวขึ้น

มิติตัวถัง New Audi TTS ความกว้าง 1,832 มม. ความยาวอยู่ที่ 4,191มม. ความสูง 1,343 มม. น้ำหนัก 1,460 กก. และความจุห้องสัมภาระท้ายอยู่ที่ 305 ลิตร

New Audi TTS มาพร้อมภายในห้องโดยสาร ที่เต็มเปี่ยมด้วยความสะดวกสบาย เช่น เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมปุ่มปรับดันหลัง 4 ตำแหน่ง ระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบ พร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ที่รองรับแผนที่ประเทศไทย ช่วยวางแผนการเดินทางให้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพลินกับเสียงเพลงในทุกเส้นทางผ่าน ระบบเสียง Audi sound system ขนาด 155 วัตต์ พร้อมลำโพง 9 ตัว นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ อาทิ ระบบช่วยขับขี่ (Auto Drive Select) ระบบช่วยผ่อนแรงพวงมาลัย (Electromechanical Power Steering) พร้อมระบบแปรผันน้ำหนักพวงมาลัย (Progressive Steering) เป็นต้น

New Audi TTS แรงเร้าใจยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging และ Indirect Intercooling ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้า ที่ 5,300 – 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,200 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 6 สปีด ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้รวดเร็ว แม่นยำ และนุ่มนวล

พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา Quattro ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ได้รับการยอมรับในด้านความมีเสถียรภาพและการยึดเกาะถนนมาอย่างยาวนาน พร้อมระบบควบคุมการขับขี่ Audi Drive Select ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์เพื่อตอบสนองการขับขี่ในรูปแบบต่างๆ เช่น comfort, auto, dynamic

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย New Audi TTS มาพร้อมระบบขั้นสูง เพื่อพิทักษ์ชีวิตคนขับและผู้โดยสาร อาทิ ถุงลมนิรภัย 8 ตำแหน่ง ระบบป้องกันการลื่นไถล (Anti-slip Regulation) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Electronic differential lock) และระบบเปิด - ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟส่องทางเมื่อดับเครื่อง เป็นต้น

New Audi TTS มาพร้อมกับ สี Vegas Yellow, Tango Red, Brilliant Black และ Glacier White ในราคา 5,450,000 บาท พร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1923]

 

5 เรื่องน่าสนใจ