Audi TT – TTS Convertible เปิดหลังคารับลมอีกเวอร์ชั่นของสปอร์ต

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ย. 57
  • 9,037 อ่าน

Audi เปิดตัว Audi TT และ Audi TTS ใหม่เวอร์ชั่นเปิดประทุน อย่างเป็นทางการ เตรีมขายในงานParis Motor show 2014

 

 

ถ้าถามถึงรถสปอร์ตราคาไม่แรงแต่มาด้วยสมรรถนะในการขับขี่ที่โดนใจใครหลายคนคงไม่น่าแปลกใจที่เราหลายคนนั้นจะรู้จักเจ้า  Audi TT   ใหม่ ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ และล่าสุดมันมาพร้อมเวอร์ชั่นท้าลมท้าแดด สำหรับคนที่ชอบความลงตัวในอีกสไตล์

Audi TT และ  Audi TTs  เป็นอีกเวอร์ชั่นของรถยนต์หลายอารมณ์ ที่อยากจะตอบโจทย์ในการขับขี่เพื่อความต้องการที่มากมายของลูกค้า โดยในรุ่นเปิดประทุนใหม่ล่าสุดนี้มันมีความลงตัวมากขึ้นด้วยการลดความยาวของรถลง 21 มม. ตัวรถเองแคบลง 10 มม. และท้ายที่สุด มีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น  37  มม.

Audi TT Convertible

และด้วยการแต่งองค์ทรงเครื่องทางด้านตัวถังใหม่ ทำให้รถมีพิกัดเบาลงอีกเล็กน้อยประมาณ  3  กิโลกรัม ในขณะที่ตัวประทุนเองนั้น สามารถเปิดและปิดอย่างรวดเร็วตามความต้องในระยะเวลาเพียง 10  วินาที และขับไปปิดไปด้วยที่ความเร็วสูงสุดกว่า  50  ก.ม./ช.ม.

ในเรื่องการออกแบบมันไม่มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นคูเป้ที่เราคุ้นเคยมากนัก ในเวอร์ชั่นธรรมดา  TT  ให้ความสปอร์ต แต่ถ้าอบสมรรถนะต้องเลือก  Audi TTS  มาข้างกาย โดยรายละเอียดจะแตกต่างกันตั้งแต่ไฟหน้า กระจังหน้า จากด้านหน้าจรดบั้นท้าย มีการปรับเปลี่ยนชุดล้ออัลลอยที่ดูไม่เหมือนกัน ส่วนห้องเก็บของด้านท้ายจุได้มากขึ้น อีก  50  ลิตร เป็น 280  ลิตร

Audi TT Convertible

Audi TTs Convertible

แน่นอนเป็นรถสปอร์ตต้องกล่าวถึงสมรรถนะ Audi  เอง แนะนำเครื่องยนต์ทั้งเครื่องเบนซินและดีเซล ตอบโจทย์ในการขับขี่

โดยเครื่องยนต์ดีเซลนั้นมีเพียงเครื่องยนต์รุ่นเดียว คือ 2.0  TDI  Ultra Diesel   ให้กำลังสูงสุด 181  แรงม้า และทำกำลังแรงบิด  380  นิวตันเมตร ประหยัดมากถึง  4.3  ลิตร/100 กิโลเมตร ในการขับขี่

Audi TT Convertible

ทว่าในเรื่องของสมรรถนะที่เราใจมากขึ้น Audi  เน้นย้ำในการให้กำลังเครื่องยนต์นำโดยเบนซิน ที่มาพร้อมเครื่องยนต์  2.0 TFSI  ให้กำลัง ให้กำลัง  227  แรงม้า และให้แรงบิด 370  นิวตันเมตร  ในขณะที่เวอร์ชั่น TTS  ยังคงใช้เครื่องยนต์เดียวกัน แต่เพิ่มกำลังเป็น  306  แรงม้า และให้แรงบิด 380  นิวตันเมตร  โดยในตัว TTS  สามารถทำอัตราเร่ง 0-100  กม./ช.ม.ได้ใน  4.9  วินาที และทำความเร็วสูงสุดเพียง  250   ก.ม./ช.ม.

แง่หนึ่งในรุ่นเครื่องยนต์ดบนซินนั้นจะมาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4  ล้อ เป็นมาตรฐานทุกรุ่น ในขณะที่ เรื่องสมรรถนะยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  และเกียร์อัตโนมัติ 6  สปีดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ Audi TT  และ Audi TTS   จะเปิดตัววางจำหน่ายในงาน Paris Motor Show 2014   ส่วนใครที่สนใจตัว TTS  มันจะเริ่มวางจำหน่ายในปีหน้า

 

[GALLERY764]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ