หลุดภาพสิทธิบัตร All New Mitsubishi Pajero Sport ก่อนเจอตัวจริงปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 4 มิ.ย. 58
  • 12,100 อ่าน

หลังจากมีภาพหลุดแบบ Spy Shot หรือภาพ CG ออกมาเป็นช่วงๆคราวนี้ถึงคิวภาพหลุดสิทธิบัตรของว่าที่ All New Mitsubishi Pajero Sport มาให้ชมกัน

 

 

 

หลังจากมีภาพหลุดวิ่งทดสอบแบบพรางตัวหรือ SpyShot กับภาพ CG จากสำนักต่างๆที่บรรจงแต่งแต้มหน้าตาออกมาให้เป็นภาพ CG ที่สวยงามสำหรับ Mitsubishi Pajero Sport  ยอดรถอเนกประสงค์ชื่องดังจากค่ายทรีไดมอนด์ และเป็นรุ่นหนึ่งที่แฟนๆสาวกทรีไดมอนด์ทั้งไทยและต่างประเทศต่างรอคอยที่จะพบตัวจริงเสียงจริง

 

 

แต่คราวนี้แฟนๆที่ตั้งตารอคอยสมใจเสียที เมื่อมีภาพหลุดที่เป็นภาพสิทธิบัตรของว่าที่รถอเนกประสงค์อย่าง All New Mitsubishi Pajero Sport ที่เส้นสายภายนอกใช้คอนเซ็ปต์ Dynamic Shield เป็นโจทย์ในการออกแบบ โดยงานดีไซน์ด้านหน้าจะมีส่วนคล้ายกับ New Mitsubishi Outlander แต่จะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับ All New Pajero Sport

เช่นชุดกระจังหน้ากับกันชนหน้าที่ดูดีขึ้นสปอร์ตขึ้น รวมถึงไฟหน้าดีไซน์ปราดเปรียวกว่าเดิม แถมโป่งล้อทั้งล้อหน้ากับล้อหลังออกแบบใหม่เป็นแบบ Built-In ไร้คิ้วขอบล้อ หลังคารถออกแบบให้ลาดเอียงลง และไฟท้ายดีไซน์แบบแนวตั้งที่ตัวโคมนั้นออกแบบให้ยาวไปถึงกันชนหลัง

ด้านรายละเอียดเทคนิคนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดแต่มีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลบล็อคเดียวกันที่ใช้ใน All New Mitsubishi Triton โดยเป็นเครื่องดีเซล Mivec ขนาด 2.4 ลิตร ที่มีแรงม้าให้เลือกถถึง 2 ระดับทั้งรุ่น Mid-Power 154 แรงม้าแรงบิด 380 นิวตันเมตร และรุ่น High-Power 181 แรงม้า  แรงบิด 430 นิวตันเมตร แถมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจะใช้ระบบ Super Select 4 WD ด้วย เช่นกัน

และจากการคาดคะเนของทีมงาน Autodeft ประมาณช่วงเดือนกันยายนนี้ แฟนๆชาวไทย จะได้สัมผัส All New Mitsubishi Pajero รุ่นใหม่หมด ก่อนใครในโลก และถ้ามีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ทางทีมงานฯจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ที่มา Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1411]

5 เรื่องน่าสนใจ