หลุดภาพสิทธิบัตร All New Honda Civic ก่อนเจอตัวจริงปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 เม.ย. 58
  • 30,263 อ่าน

มีภาพหลุดแบบสิทธิบัตรของ All New Honda Civic คาดว่าให้แฟนๆชาวมะกันได้ยลโฉมก่อนใคร ปลายปีนี้

 

 

 

หลังจากทาง Honda เปิดตัวรถต้นแบบที่จะกลายเป็นว่าที่รถคอมแพ็คคาร์ชื่อดังในนาม Honda Civic Concept ในงาน New York Auto Show 2015 เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนเรียกเสียงฮือฮาจากสื่อมวลชนกับผู้เข้าชมงานอย่างท่วมถ้นเลยทีเดียว

แต่คราวนี้มีเรื่องให้แฟนๆที่รอคอยได้ฮือฮากันอีกครั้งเมื่อมีภาพหลุดของว่าที่รถคอมแพ็คคาร์ที่คาดว่าน่าจะเป็นภาพสิทธิบัตรของ All New Honda Civic โดยรุ่นนี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 โดยภาพที่หลุดมานั้นเริ่มจากรุ่นซีดานที่เปลี่ยนแนวทางการออกแบบโดยคราวนี้จะเล่นกระจกแบบโอเปร่าเหมือนรถยุโรปยี่ห้อหนึ่งพร้อมหลังคารถออกแบบให้ลาดลง

 

ไฟท้ายดีไซน์แบบบูมเมอแรงที่เฉียบคมเข้าท่า ในรุ่นคูเป้ไฟท้ายจะออกแบบให้เชื่อมต่อระหว่างท้ายทั้งสองด้านอย่างกลมกลืนลงตัว รวมถึงเส้นสายการออกแบบตัวรถทั้งสองรุ่นนี้ ถอดแบบมาจาก Honda Civic Concept  อย่างชัดเจน

ด้านขุมพลังของ All New Honda Civic ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทาง Honda เตรียมนำเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จขนาด 1.5 ลิตรพร้อมระบบหัวฉีดตรงมาประจำการลงรถรุ่นนี้เท่านั้นยังไม่พอยังมีระบบเกียร์ออโต้ CVTและเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก พร้อมระบบความปลอดภัยใหม่ๆที่ทาง Honda บรรจงลงใน All New Civic เป็นครั้งแรก ได้แก่ล็อคความเร็วแปรผันอัตโนมัติ ระบบให้รักษาตำแหน่งรถเมื่อเบี่ยงออกนอกเลนและระบบกล้องมองหลังแบบ Multi-Angle Rearview Camera

เห็นแบบนี้แล้วสาวก Honda ที่รอคอย All New Honda Civic บอกได้เลยว่าช่วงปลายปีนี้ จะได้พบกัน ที่อเมริกาก่อนส่วนทางเมืองไทยนั้นมีสิทธิ์ที่จะได้ยลโฉม All New Honda Civic ด้วยเช่นกันแต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตามกันอีกทีในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1319]

 

[GALLERY1275]

5 เรื่องน่าสนใจ