นี่หรือว่าที่หน้าใหม่ All New Toyota Camry ก่อนพบกันในอีกสองปี

  • โดย : Autodeft
  • 12 ก.ย. 59
  • 6,891 อ่าน

ถ้าจะกล่าวถึงยานยนต์หรู ขวัญใจ นักธุรกิจ นายแบ็งค์ คงหนีไม่พ้น Toyota Camry D-Car หนึ่งเดียว ที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายสูง จนกวาดรางวัลมากมายหลายสำนักรถยนต์ทั่วโลก มาตลอด 34 ปี

Toyota Camry

และเมื่อเจนปัจจุบันกำลังจะยุติบทบาทและเจนใหม่กำลังมาแทน ทำให้สาวกที่ทราบข่าวต่างรอคอยความไฉไลของเจนใหม่ ว่าจะสปอร์ตปราดเปรียวกว่าเดิมหรือไม่ และล่าสุดที่งานแถลงข่าวการแข่งรถ NASCAR ของอเมริกา ทาง Toyota เปิดตัว Toyota Camry เวอร์ชั่นรถแข่ง NASCAR อย่างเป็นทางการ

ซึ่งหน้าตาของ Toyota Camry เวอร์ชั่นรถแข่ง NASCAR มีการเปลี่ยนไปแปลงครั้งใหญ่ สังเกตุจากชุดกระจังหน้า โดยเฉพาะปีกกระจัง มีความใหญ่ขึ้น รวมถึงชุดไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวกว่าเจนปัจจุบัน ถ้ามองโดยรวมอาจคล้ายคลึงกับ Lexus แต่มีความเป็นไปได้ว่านี่คือ หน้าตาของ Toyota Camry เจนใหม่ ที่จะจำหน่ายในแดนมะกัน

ข้อมูลคร่าวๆของ Toyota Camry เจนใหม่ สร้างขึ้นบนพื้นฐานแพลตฟอร์ม TNGA หรือ Toyota’s New Global Architecture (แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Toyota Prius เจนใหม่ และ Toyota C-HR) เด่นด้วยตัวถังทำจากอลูมิเนียม ที่ช่วยในเรื่องน้ำหนักเบากว่า และมีขนาดตัวรถทั้งความยาวและความกว้าง จะใกล้เคียงรุ่นเดิม

ขุมพลังยังเหนียวแน่นกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ทั้ง 2.0 ลิตร กับ 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ Hybrid รวมถึงจะนำเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร มาทำตลาดแทนเครื่อง 3.5 ลิตร V6 และ การเปิดตัวยอดรถหรูนี้ จะเปิดตัวในช่วงปี 2018 นี้ ส่วนเมืองไทย มีความคืบหน้าอย่างไรจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ที่มา Paultan และ Caranddriver

ที่มาภาพ luke_hewa_dennyhamlinfan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ