All New Toyota Camry ซาลูนเจนใหม่เวอร์ชั่นเอเชีย…เผยแล้วที่ญี่ปุ่น

  • โดย : Autodeft
  • 19 พ.ค. 60
  • 40,062 อ่าน

เมื่อต้นปีนี้ Toyota Camry ซาลูนขนาดกลางเจนใหม่ ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกที่งาน Detroit Auto Show จนทำให้สาวกทั่วโลกต่างใจจดใจจ่อว่าจะเปิดตัวและขายจริงในช่วงเวลาใด

Toyota Camry

หลังจากเผยเวอร์ชั่นอเมริกาไปแล้วล่าสุดเว็บไซต์ โตโยต้า ญี่ปุ่น ได้เผยซาลูนรุ่นใหม่หมดเช่นกันที่คราวนี้เป็นเวอร์ชั่นสำหรับทำตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยหน้าตามีคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นอเมริกาไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าทรงเดียวกับรถแข่ง NASCAR พร้อมไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว แต่มีบางจุดที่ต่างกันทั้งไฟตัดหมอกฝั่งอยู่ในชุดกันชนหน้า และขอบไฟท้ายที่ตัดเส้นแนวนอนสีแดงออกไปเท่านั้น

Toyota Camry

สำหรับเจเนอเรชั่นที่ 8 นี้ สร้างจากแพลต์ฟอร์มใหม่ที่ชื่อ TNGA หรือ Toyota’s New Global Architecture (แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Toyota Prius เจนใหม่ และ Toyota C-HR) พร้อมการออกแบบในสไตล์ Keen Lookพร้อมภายในที่คล้ายกับเวอร์ชั่นอเมริกาด้วยจอแสดงเหนือแผงหน้าปัดขนาดใหญ่ head-up display10 นิ้ว รวมถึงมาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอ MID 7 นิ้วแผงคอนโซลหน้าใหม่หมดออกแบบให้ผู้ขับขี่ สามารถจับการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้สะดวกและใกล้มือที่สุด โปรดปรานสำหรับนักฟังเพลงตัวยงด้วย ลำโพงคุณภาพ 9 ตัว พร้อม Sound Staging และ Clari-Fi จาก JBL ผ่านเครื่องเล่นจอสัมผัส 8 นิ้ว

สำหรับขุมพลังยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน แต่เป็นได้ว่าจะมีขุมพลังแบบเดียวอเมริกามีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force Engine Hybrid 2.5 ลิตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม sequential shift 6 สปีด กับเครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force Engine รุ่นใหม่ VVT-iE ระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะควบคุมด้วยไฟฟ้า ขนาด 2.5 ลิตร ส่งผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-8AT และใหญ่สุด เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 D-4S ส่งผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-8AT

Toyota Camry

ระบบความปลอดภัยจัดเต็มภายใต้ Toyota Safety Sense P ทั้ง Pre-Collision System with Pedestrian Detection, Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control, Lane Departure Alert with Steering Assist and Automatic High Beams, Blind Spot Monitor, Rear Cross Traffic Alert ,ถุงลมนิรภัย 10 จุด และ กล้องมองหลัง

รถยนต์ Toyota Camry เจนใหม่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลาใด แต่คาดคะเนได้ว่าอาจเป็นปลายปีหรือปีหน้า ส่วนเมืองไทยอาจเปิดตามหลังญี่ปุ่นแต่จะช่วงไหนนั้นต้องติดตาม

Toyota Camry

Toyota Camry

 

ที่มา Carwatch และ Toyota.jp

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ