ยืนยันอย่างเป็นทางการ All New Toyota Hilux Revo เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย 21 พฤษภาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 เม.ย. 58
  • 18,837 อ่าน

21 พฤษภาคมนี้พบกัน รถกระบะที่เคยสรา้งยอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง All New Toyota Hilux Revo โดยเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย

 

 

 

หลังจากเป็นกระแสในโลกไซเบอร์มาได้สักระยะแล้วสำหรับรถกระบะ All New Toyota Hilux ตั้งแต่ภาพหลุดที่วิ่งทดสอบทั้งเมืองไทยและต่างประเทศรวมถึงเผยสเปคเครื่องยนต์และเผยชื่อ Sub Name ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Revo ต่อท้ายคำว่า Hilux รวมถึงมีข่าวลือว่าวันที่ 14 พฤษภาคมนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

แต่แล้วมีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มาแจ้งกับทางทีมงาน Autodeft ว่า Toyota เตรียมเปิดตัว All New Toyota Hilux Revo ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ โดยประเทศไทยเป็นที่แรกของโลกที่ได้จะได้สัมผัสยอดรถกระบะที่ทำยอดขายดีที่สุดทั้งไทยและต่างประเทศ

ข้อมูลคร่าวๆของ All New Toyota Hilux Revo นั้น นับเป็นกระบะเจเนอเรชั่นที่ 8 ของตระกูล Hilux ที่เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2511 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ที่ลงตัวและสปอร์ตกว่าเดิมโดยมีให้เลือกทั้ง รุ่นตอนเดียว แค็ปเปิดได้และสี่ประตู ทั้งรุ่นตัวเตี้ย ยกสูง และยกสูงขับสี่

ด้านขุมพลังของ All New Hilux Revo จะมีเครื่องยนต์ถึง 3 ขนาดด้วยกัน เริ่มที่ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาทีในรุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีด และในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้แรงม้าเท่ากับรุ่นเกียร์ออโต้แต่ต่างแรงบิดจะน้อยกว่าอยู่ที่ 420 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,600 รอบ/นาที
 
เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.4 ลิตร ที่ 167 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาทีในรุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีด และ 150 แรงม้า แรงบิด 343 นิวตันเมตรที่ 1,400-3,400 รอบ/นาทีในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.7 ลิตร ที่ปรับปรุงใหม่และคาดว่าสามารถเติม E20 ได้ ให้กำลังสูงสุดถึง 167 แรงม้า และอาจมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและออโต้

รวมถึงมีโหมดการขับขี่มาให้สองโหมดได้แก่  Power Mode เพื่อการทำกำลัง และยังมี  Eco Mode  เพื่อการขับขี่ที่เน้นในเรื่องความประหยัด ในรุ่นเกียร์ธรรมดายมีระบบ i-MT  ให้ความสัมพันธ์ในการทำงานของรอบเครื่องยนต์กับจังหวะปรับเกียร์รถทำให้ นุ่มนวลขึ้นในยามเปลี่ยนเกียร์ และรุ่นเกียร์ออโต้จะมาพร้อมคันเกียร์แบบขั้นบันได  Gate Type พร้อมระบบ  Sequential Shift ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้ตามใจอารมณ์คนขับอีกด้วย

21 พฤษภาคมนี้ เป็นวันที่พลิกประวัติศาสตร์วงการรถกระบะเมืองไทยอีกครั้งเมื่อรถกระบะที่ทุกคนต่างรอคอยอย่าง All New Toyota Hilux Revo จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อหน้าสาธารณชนชาวไทยอย่างยิ่งใหญ่ซึ่งทีมงาน Autodeft จะติดตามทุกความเคลื่อนไหวของรถกระบะค่ายนี้แบบไม่คลาดสายตา
 

ภาพแอบถ่าย All New Toyota Hilux โดย  Chet 
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ