ลือกันให้แซด!!! 7 พฤษภาคมนี้เตรียมพบ BMW 3 Series รุ่นปรับโฉม ที่เยอรมนี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 เม.ย. 58
  • 7,693 อ่าน

BMW เยอรมนี เตรียมเปิดตัว BMW 3 Series มาดใหม่ ที่มีการปรับปรุงทั้งหน้าตา เทคโนโลยีใหม่ รวมถึงเครื่องยนต์ใหม่ พบกัน 7 พฤษภาคม นี้

 

 

 

นับตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา BMW 3 Series ในรหัส F30 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆสาวกใบพัดสีฟ้าทั่วโลกที่ยังเหนียวแน่นและไม่เปลี่ยนใจไปเล่นคู่แข่งระดับเดียวกันจนเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดของ BMW ต่อจาก 5 Series และ 7 Series

และเมื่อสมควรแก่เวลาทาง BMW จึงได้จัดแจงแต่งหน้าทาปากหรือ Facelift ให้กับ BMW 3 Series โดยแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือรายหนึ่งระบุว่าทาง BMW เยอรมนี จะเปิดตัวต่อหน้าสื่อมวลชนต่างประเทศที่ประเทศเยรอมนี

สิ่งที่เปลี่ยนไปจากรุ่นเดิมของ 3 Series จะมีทั้ง ไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าทรงไตคู่ใหม่ กันชนหน้าและหลังดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยด์ลายใหม่  พร้อมภายในที่ไฮไลต์อยู่ที่ระบบ I Drive เวอร์ชั่นใหม่ที่ปรับเรื่องการทำงานให้ตอบสนองได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

ด้านขุมพลังของ BMW 3 Series รุ่นปรับโฉมจะมีเครื่องยนต์ใหม่ทั้งเครื่องปกติจากตระกูล Twin Power Turbo ขนาด 1.5 ลิตร  3 สูบ สำหรับรุ่นล่าง 3 Series และยังมีรุ่น Hybrid แบบเสียบปลั๊ก หรือ Plug-IN Hybrid โดยเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบพร้อมการทำงานร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธี่ยมไออน

ส่วนเครื่องยนต์รุ่นอื่นๆทั้งเบนซินและดีเซลจากตระกูล Twin Power Turbo ที่จะมีการปรับในเรื่องแรงม้าแรงบิดนั้น ทาง BMW ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลแต่อย่างใด

ด้านการเปิดตัวสำหรับ BMW 3 Series รุ่นปรับโฉมคาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ส่วนเมืองไทยต้องติดตามกันอีกทีว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนไหน และถ้ามีความเคลื่อนไหวของค่าย BMW ทางทีมงานฯจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มาของภาพ Theophilus Chin

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ