ตัดหน้าพี่ไทย!! All New BMW 7 Series เปิดตัวแล้วที่อินโดนีเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 ต.ค. 58
  • 4,801 อ่าน

BMW เปิดตัวยอดยนตกรรมหรู All New BMW 7 Series เป็นครั้งแรกของทวีปอาเซี่ยนที่อินโดนีเซีย

 

 

All New BMW 7 Series ยอดยนตกรรมพรีเมี่ยม ได้เผยตัวจริงเพื่อมาต่อกรกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz S-Class , Audi A8 และ Jaguar XJ จนได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่า ผู้บริหาร CEO และ เซเลปชื่อดัง และกำลังเป็นรถซาลูนขนาดใหญ่ที่น่าจับตามองในขณะนี้

ล่าสุดค่ายรถตราใบพัดฟ้าชื่อดัง เปิดตัว All New BMW 7 Series เจเนอเรชั่น 6 ที่อินโดนีเซียและคาดว่าเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซี่ยน ที่ได้สัมผัสก่อนใคร ภายนอกมีจุดเด่นไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่และถูกขนาบข้างด้วยไฟหน้า BMW Laser light ดีไซน์โฉบเฉี่ยวขึ้น ไฟท้ายดีไซน์ใหม่คาดด้วยแถบโครเมี่ยม พร้อมน้ำหนักตัวรถจะลดลงกว่าเดิม 130 กก. เพราะโครงสร้างตัวถังรถ All New BMW 7 Series นั้นทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ Carbon Core นั่นเอง

ภายในหรู Luxury และลำหน้าด้วยเทคโนโลยี ระบบความบันเทิง  I Drive 5.0   ที่มาพร้อมกับการใช้งานผ่านหน้าจอทัชสกรีน รวมถึง ในรถยังมีที่ชาร์จไร้สายให้มาพร้อมสรรพ พร้อมระบบเสียงคุณภาพจาก Bowers & Wilkins กับ Tablet ขนาด 7 นิ้วที่พกติดตัวออกไปใช้งานนอกรถได้อีกและ  Ambient Air  ช่วยรักษากลิ่นภายในรถให้ดีตลอดเวลา

ไฮไลท์สำคัญของ  All New BMW 7 Series คือระบบ Remote Control  Parking ผู้ขับขี่สามารถนำรถเข้าจอดหรือถอยออกจากช่องจอด ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีใครอยู่ในรถหลังพวงมาลัย โดยทำหน้าที่เพียงเลื่อนรถเข้าหรือออกเท่านั้น นอกนั้นระบบจะคอยจัดการให้ในเรื่องของการควบคุมทิศทาง

ขุมพลัง All New BMW 7 Series สเปคอินโด นี้ ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร 6 สูบ ให้กำลังสูงสุด 326 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันมเตร จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด ขับหลัง

โดย All New BMW 7 Series สเปคอินโด จะจำหน่ายเฉาพะรุ่นฐานล้อยาว G12 ทั้งรุ่น 740 LI Executive และ 740 LI Pure Excellence ในราคาเริ่มต้น 2.09 พันล้านรูเปียห์ อินโดนีเซีย ส่วนเมืองไทยอาจได้พบตัวจริงเสียงจริงเร็วๆนี้

ที่มาภาพ AutonetMagz

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1425]

 

5 เรื่องน่าสนใจ