BMW concept X5 edrive อเนกประสงค์ร่างหรู ในสไตล์ไฮบริด

  • โดย : Autodeft
  • 14 เม.ย. 57
  • 6,242 อ่าน

BMW เผยร่างไฮบริดเสียบปลั้กของ BMW X 5 เตรียมเปิดตัวในงาน New York Motor Show 2014 ในนาม BMW concept X5 edrive

 

 

หากพูดถึง BMW นอกจากพวกเขาจะมีรถเก่งหรู หรือ แรง แล้วค่ายรถยนต์เจ้านี้ยังมาพร้อมกับรถยนต์ที่มีความเป็นตัวตนที่ต่างในแบบรถยนต์อเนกประสงค์ที่ไม่เหมือนใคร และ เรากำลังพูดถึง BMW X 5 ซึ่งล่าสุดเพิ่งจะได้ร่างใหม่ที่มีความแตกต่างในแบบของมันเอง

BMW X5 e Drive Concept  เป็นว่าที่ต้นแบบที่กำลังจะโชว์ในงาน new York Auto show  ในอีกไม่กี่วัน ข้างหน้า แต่เฉกเช่นที่เป็นธรรมเนียมสืบเนื่องกันมารถที่โชว์ในงานนี้มักจะเป็นรถที่วางจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

BMW concept  X5 edrive

BMW X5 edrive Concept  เป็นการนำเสนอเรือนร่างอเนกประสงค์ในแบบรถยนต์นั่งสายพันธ์ไฮบริดด้วยการแนะนำระบบขับเคลื่อนใหม่ เข้าสู่ใต้ฝากระโปรง ประจำการด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ล่าสุด ตั้งต้นด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 245 แรงม้า

แล้วจัดการเพิ่มสมรรถนะให้ประหยัดและเร้าใจมากขึ้นด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 95 แรงม้า  และให้แรงบิดสูงในรอบต่ำที่ 250 นิวตันเมตร เมื่อผสมผสานทำให้มีกำลังขับเคลื่อนรวมกว่า 340 แรงม้า  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลาเพียง 7.0 วินาที แถมในโหมดไฟฟ้าล้วนสามารถขับได้ไกลถึง 30 ก.ม. และสามารถใช้ความเร็วได้ถึง 120 ก.ม./ช.ม.

BMW concept  X5 edrive

ทำให้ BMW X5 e Drive Concept   มีความประหยัดสูงสุดตามการทดสอบในภูมิภาคยุโรปที่ 3.8 ลิตร/ 100 ก.ม. และ เช่นเดียวกันยังปล่อยไอเสียต่ำถึง 90 กรัม/ กิโลเมตรเท่านั้น

ด้านเรือนร่างเมื่อเทียบกับรุ่นทั่วไป BMW X5 e Drive Concept    มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย มันยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่เอกลักษณ์ของค่าย BMW  และรายละเอียดหลายๆอย่าง ยังสอดแทรกมาด้วยสีฟ้าเอกลักษณ์ของ  BMW I ในรถโชว์มาพร้อมสี Silverflake Metallic  มาพร้อมช่องต่อเสียบปลั้ก รวมถึง ราวหลังคาพิเศษ รวมถึงล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้วจากโรงงาน

BMW concept  X5 edrive

ในขณะที่ห้องโดยสาร ยังคงความหรูหรา ทั้งหมด ตบแต่งด้วยหนังชั้นเลิศสี Ivory White ผสานกับภายในบางส่วนที่ให้ความหรูหรา ด้วยวัสดุดำเงาแบบ Paino Black   รวมถึงแสงที่เรือรองด้วยสีน้ำเงินเป็นปัจเจกของ BMW X5 e Drive Concept  และ ที่เบาะนั่งยังปักคำว่า edrive  เอาไว้เพื่อบอกความพิเศษ

แม้จะเปิดตัวออกมาแล้วและกำลังจะโชว์ในงาน new York Auto Show  แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า  BMW X5 e Drive Concept   จะวางจำหน่ายเมื่อใด แต่แน่นอนว่า นี่น่าจะเป็นรถอีกรุ่นที่ประเทศไทย น่าจะได้สัมผัสกันในอีกไม่ช้านี้ ...

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY432]

5 เรื่องน่าสนใจ