เจาะรถเด่น!! BMW I8 Protonic Red Edition หล่อพิเศษสปอร์ตรักษ์โลกในราคา 11.899 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 27 พ.ย. 59
  • 6,675 อ่าน

สำหรับงาน Motor Expo 2016 จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ BMW ค่ายรถหรูจากเยอรมันตบเท้าเข้าร่วมแสดงโชว์ พร้อมขนกองทัพรถใหม่ล่าสุดมาอวดโฉมให้เหล่าเศรษฐีทั่วฟ้าเมืองไทย จับจองเป็นเจ้าของซึ่งรวมถึงสปอร์ตหัวใจรักษ์โลกอย่าง BMW I8 Protonic Red Edition นั่นเอง

BMW I8

BMW I8 Protonic Red Edition เป็นรถสปอร์ต 4 ที่นั่ง (2+2) โดดเด่นด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่ทำจากวัสดุ CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) และระบบส่งกำลังไฟฟ้า eDrive ตัวถังสีแดง Protonic Red ตกแต่งตัดกับสีเทา Frozen Grey metallic ในดีไซน์สุดเร้าใจ พร้อมเสริมความโฉบเฉี่ยวด้วยล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ W-spoke 470 สีเทา Orbit Grey metallic ขนาดต่างกันในล้อหน้าและล้อหลัง ส่วนดีไซน์ภายในสวยงามไม่แพ้กันด้วยวัสดุที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูงและเซรามิก ให้ความรู้สึกสมกับเป็นรถสปอร์ตอย่างแท้จริง

ระบบส่งกำลังแห่งอนาคต  eDrive  ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทคโนโลยี  TwinPower Turbo ส่งกำลัง 231 แรงม้า พร้อมแรงบิด 320 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลัง 131 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร นอกจากนี้ ระบบส่งกำลัง ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกำลังไฟสูงและระบบบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะ เพื่อส่งกำลังรวม 362 แรงม้าได้อย่างเต็มสมรรถนะและประหยัดพลังงานสูงสุด

BMW I8

เมื่อใช้โหมดการขับขี่โดยใช้ไฟฟ้าโดยไม่มีการปล่อยไอเสีย  สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นระยะทางถึง 37 กิโลเมตร และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกชาร์จได้กับปลั๊กไฟบ้านทั่วไป หรืออุปกรณ์ BMW i Wallbox Pure นอกจากนี้ สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาทีเมื่อขี่ในโหมดสปอร์ต ทั้งยังมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานและการปล่อยไอเสียที่เหนือชั้นกว่ารถสปอร์ตทุกรุ่นในตลาด ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 47.6 กิโลเมตรต่อลิตรและอัตราการปล่อยก๊าซ CO2 เพียง 49 กรัมต่อกิโลเมตร

BMW I8 Protonic Red Edition เป็นรถที่โดดเด่นเหนือใครด้านประสิทธิภาพ ความประหยัดและสมรรถนะบนท้องถนน และได้รับรางวัลในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นรางวัล International Engine of the Year สำหรับเครื่องยนต์ TwinPower Turbo 3 สูบ และระบบส่งกำลังไฮบริด ทั้งยังได้รับการโหวตให้คว้ารางวัลยอดเยี่ยม World Green Car of the Year และ Green Luxury Car พร้อมด้วยรางวัล Paul Pietsch Award จาก “auto motor und sport” นิตยสารยานยนต์ของประเทศเยอรมันในฐานะรถยนต์ที่มีนวัตกรรมยานยนต์โดดเด่นที่สุด

BMW I8

BMW I8

ความพิเศษแบบนี้มีให้เศรษฐีชาวไทยได้สัมผัสในราคา 11,899,000 บาท พบกันที่งาน Motor Expo 2016 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม นี้ แต่รีบหน่อยเพราะเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตในช่วงเวลาจำกัด เท่านั้น

BMW I8

BMW I8

BMW I8

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ