หลุดภาพสิทธิบัตร BMW X1 รุ่นฐานล้อยาว....เพื่อชาวมังกร

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 ธ.ค. 58
  • 4,840 อ่าน

ชมภาพสิทธิบัตร ของ BMW X1 รุ่นฐานล้อยาว หรือ Long Wheel Base (LWB) จาการเผยแพร่ผ่านทางโลกอินเตอร์เน็ต

 

 

งานนี้สาวกตราใบพัดฟ้าทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยอาจมองค้อน เมื่อได้เห็นภาพสิทธิบัตร ของ BMW X1 รุ่นฐานล้อยาว หรือ Long Wheel Base (LWB) ถูกเผยแพร่ผ่านทางโลกอินเตอร์เน็ต

ภาพสิทธิบัตรดังกล่าวได้หลุดมาจากสำนักงานสิทธิบัตรของจีน ภายนอกของอเนกประสงค์รุ่นใหม่นี้ มีส่วนคล้ายกับรุ่น X1 เวอร์ชั่นปกติ เป็นอย่างมาก แต่มีการยืดฐานล้อให้ยาวขึ้นพอสมควรรวมถึง ประตูกับกระจกบานหลัง ก็ขยายความกว้างมากขึ้นกว่าเก่า

นอกจากจะขยายในส่วน ฐานล้อ ประตูและกระจกบานหลัง เพื่อเพิ่มความโอโถ่งสบายในห้องโดยสารแล้ว จำนวนที่นั่งจากเดิม 5 ที่นั่ง ก็จะกลายเป็น 7 ที่นั่ง โดยเฉพาะเบาะนั่งตอน 3 จะเหมาะสำหรับเด็กๆวัยเยาว์มากกว่า และพื้นที่ Headroom ยังคงเหมือนเดิม

BMW X1 รุ่นฐานล้อยาวนี้ สร้างบนแพลตฟอร์ม UKL เช่นเดียวกับรุ่น X1 เวอร์ชั่นปกติ พร้อมขุมพลังที่เลือกได้ทั้งเครื่องเบนซิน 4 สูบ กับเครื่องดีเซลในตระกูล Twin Power Turbo พร้อมกันนี้ยังนำขุมพลัง Plug-In Hybrid มาเป็นตัวเลือกใหม่สหรับลูกค้าหัวใจรักษ์โลก และระบบขับเคลื่อนที่เลือกได้ทั้งรุ่นขับหน้ากับรุ่นขับสี่ xDrive

รถอเนกประสงค์ตัวเก่งจากค่ายตราใบพัดฟ้านี้ เตรียมเผยตัวจริงในเดือนถัดไปอาจเป็นไปได้ว่าเป็นช่วงมกราคมปีหน้า โดยมีความเป็นได้ว่าจะเริ่มทำตลาดเมืองจีนเป็นที่แรก ส่วนตลาดโลกจะจำหน่ายด้วยหรือไม่ ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

ที่มาของภาพ Pcauto.com.cn

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1410]

5 เรื่องน่าสนใจ