Genesis G90 ซาลูนหรูพิฆาต S-Class เปิดตัวเป็นทางการแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 ธ.ค. 58
  • 7,480 อ่าน

Hyundai เปิดตัว Genesis G90 ซาลูนรุ่นใหญ่รุ่นแรกของค่าย Genesis อย่างเป็นทางการพร้อมขายจริงปีหน้าที่เกาหลีและต่างประเทศ

 

 

หลังจากประกาศเปิดตัวซับแบรนด์หรู Genesis พร้อมสื่อสารให้ลูกค้าทั่วโลกให้ทราบว่า Hyundai ก็สามารถทำรถหรูเทียบเท่าแบรนด์ อังกฤษ กับ เยอรมัน อย่างเต็มรูปแบบเสียที

ในที่สุด Genesis G90 ซาลูนรุ่นใหญ่รุ่นแรกของค่าย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ที่มาพร้อมทั้งความหรูหรา ใหญ่โต  สมสง่า และทาง Genesis ตั้งใจที่จะให้รุ่น G90 นี้ ฟาดฟันกับเหล่าบรรดาคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz S Class, BMW 7 Series, Audi A8, Jaguar XJ รวมถึงคู่ปรับรายสำคัญ อย่าง Lexus LS และเป็นการยุติการจำหน่าย Hyundai Equus ด้วยเช่นกัน

ภายนอกหรูด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม หกเหลี่ยม พร้อมโลโก้ Genesis ติดอยู่บนฝากระโปรงหน้า ไฟหน้า LED ดีไซน์เฉียบ พร้อมล้ออัลลอยด์แบบ multi-spoke เสริมความ Luxury เข้าด้วยกัน และไฟท้ายทรงแนวตั้ง พร้อมการออกแบบด้านท้าย ทำให้มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปมากขึ้นแถมมาพร้อมมิติตัวรถ ที่ใหญ่ โต ด้วยความยาว 5,205 มม. ความกว้าง 1,915 มม. ความสูง 1,495 มม. ฐานล้อ 3,160 มม.

ภายใน หรูไม่แพ้ภายนอกด้วยโทนห้องโดยสารสีช็อคโกแลต ทั้งเบาะนั่งหนังแท้ แผงประตู และแผงหน้าปัด ตัดกับชุดลายไม้กลมกลืนลงตัว มาพร้อมจอแท็บเล็ตขนาด 9.2 นิ้ว ติดตั้งที่หลังเบาะคู่หน้า พร้อมคอนโซลกลางที่มีความยาวตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง พร้อมพรั่งฟังก์ชั่นการทำงาน ต่างๆ สบายอีกขั้นด้วยเบาะหลังสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า และยังมี พื้นที่ Legroom มากขึ้น

แผงหน้าปัด ของ Genesis G90 มีระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบระบบ อินโฟเทนเมนต์ พร้อมจอแสดงผล ขนาด 12.3 นิ้ว ให้เสียงไพเราะตลอดการเดินทางด้วยลำโพงจาก Lexicon sound system เย็นทั้งคันด้วยระบบปรับอากาศแบบ three-zone ระบบ wireless charging  สามารถขาร์จ สมาร์ทโฟนได้ พร้อมระบบ NVH (Noise Vibration Harshness) ปรับปรุงความเงียบของห้องโดยสาร ด้วยวัสดุดูดซับเสียงคุณภาพสูง

Genesis G90 ยังเลือกขุมพลังที่สามารถทะยานไปสู่ความสำเร็จที่รออยู่ตรงหน้าด้วย เครื่องเบนซินทรงพลัง Lambda 3.8 V6 GDi ให้กำลังสูงถึง 315 แรงม้า กับ เครื่องใหญ่สุด Tau 5.0 V8 425 แรงม้า และอีกหนึ่งไฮไลต์ คือเครื่องเบนซิน Twin-Turbo Lambda 3.3 V6 T-GDi ให้กำลังถึง 370 แรงม้า แรงบิด 510 นิวตันเมตร ทั้ง 3 เครื่องมาพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง และยังมีระบบขับสี่ All-wheel drive เป็นทางเลือกเสริม

Genesis G90 หรือ Genesis EQ 900 จะเริ่มจำหน่ายที่เกาหลีเป็นที่แรกในช่วงครึ่งแรกของปี 2016 และ ส่วนตลาดโลกจะตามมาในช่วงครึ่งหลังของปีหน้า งานนี้คอรถหรูไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1851]

5 เรื่องน่าสนใจ