เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Mercedes S- Class coupe

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.พ. 57
  • 5,914 อ่าน

Mercedes Benz เผยโฉม Mercedes Benz S- Class Coupe ใหม่ อย่างเป้นทางการ เปี่ยมความหรูหราในแบบสปอร์ตคาร์

 

เมื่อพูดถึงหนึ่งในรุ่นรถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดจากค่ายรถยนต์สุดหรูในนาม Mercedes Benz  ต้องยอมรับว่า  Mercedes Benz S- Class  เป็นหนึ่งในรถที่ถือว่าสร้างชื่อมาตลอดหลายปี ในฐานเรือธงของค่าย และปีนี้ Mercedes Benz S- Class  ยังมาพร้อมการออกแบบในสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้น

การสร้างรุ่นสปอร์ตภายใต้ Mercedes Benz S-Class Coupe  เป็นการสร้างการออกแบบในสไตล์ใหม่ให้คนรักหรูที่รักความสปอร์ตไปพร้อมกัน และหลังจากที่มีภาพหลุดออกม ก็ได้เวลาแล้วที่มันจะเผยใบหน้าอย่างเป็นทางการ

Mercedes Benz S- Class Coupe

Mercedes Benz S- Class Coupe

Mercedes Benz S- Class Coupe   ใหม่แนะนำตัวตนอีกครั้งในด้านความสปอร์ตที่ยังคงความหรูหรา และ ดูมีเสน่ห์ในทุกมุมมองไปพร้อมกัน  การเป็นรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ยังคงเติมเต็มความต้องการทางด้านการโดยสาร โดยขยับปรับร่างยาว 5,027 ม.ม. กว้าง 1,899 ม.ม. และมีความสูง 1,411 ม.ม.ทั้งยังมาพร้อมฐานล้อ 2,945 ม.ม. ซึ่งหมายความว่า ในภาพรวมปรับความยาวลดลง 40 ม.ม. และหดฐานล้อลงไปราวๆ 9 ม.ม. จากรุ่นตัวหรูที่เราคุ้นเคย

แต่แม้ขนาดจะย่อลงไปบ้าง แต่ความหรูหราไม่ได้ย่อหย่อนกว่ากัน และรายละเอียดที่ลงตัวตั้งแต่ไฟหน้าที่มีความคมเข้มในความสปอร์ต และยังสามรรถเลือกแต่งเติมเป็นออพชั่นด้วยไฟหน้าที่ประดับจากคริสตัลของ Swarovski มาถึง   47 เม็ด ภายในโคมให้เสน่ห์ด้วยไฟ Daytime Running  Light มาพร้อมกัน

บนหลังคาปรับตัวถังให้เป็นรถสปอร์ตคูเป้ 2  ประตู ทำให้เส้นสายต่างออกไปจาก  Mercedes Benz S- Class  ที่เราคุ้นเคย แล้วลงตัวด้วยล้ออัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 18 ยัน  20 นิ้ว ตามแต่ละรุ่น

Mercedes Benz S- Class Coupe

Mercedes Benz S- Class Coupe

ด้านในห้องโดยสารเน้นความทันสมัย ผสานความหรูหร แล้วตบท้ายด้วยกลิ่นอายของความสปอร์ตที่ไม่มีจางออกไป  ความทันสมัยเปี่ยมล้นเริ่มตั้งแต่ชุดจอแสดงผลพร้อม Touchpad  ให้คุณเขียนเป็นตัวอักษรได้ทันที ไม่ต้องจิ้มจำให้มากความ และแม้จะเป็นรุ่นสปอร์ตก็ยังนั่งได้อย่างสบายไร้ปัญหา ส่วนออพชั่นเหมือนกับที่เคยคุ้นตาใน Mercedes Benz S-Class  ทีเปิดตัวไปแล้วเมื่อปีกลาย

ด้านสมรรถนะการขับขี่ Mercedes Benz S- Class Coupe   มาพร้อมเครื่องยนต์  V8  ขนาด 4.7  ลิตร ให้กำลังสูงสุด  455 แรงม้าและให้แรงบิดมากขึ้นกว่า  700 นิวตันเมตร  ในตอนนี้ ซึ่งแนะนำในรุ่น  S500 แต่  Mercedes  เผยว่า ในอนาคตมันจะถูกเติมให้ครบทุกเครื่องยนต์แบบเดียวกับรุ่นซีดานที่วางจำหน่ายอยู่

Mercedes Benz S- Class Coupe

แต่ความพิเศษของเครื่องยนต์  Mercedes Benz  S- Class Coupe  อยู่ที่การออกแบบชุดท่อไอเสียให้มีความเงียบทุ้มลึกก็ได้หรือจะเพิ่มพลังเสียงก็ได้ ด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า flap ในชุดท่อไอเสียสามารถหรี่ความเร้าใจใจหรือจัดเต็มได้ตามต้องการ และเช่นเดียวกันเพื่อการขับขี่สมรรถนะเร้าใจยังมาพร้อมระบบ  Magic Body Control  เพื่อให้การเข้าโค้งอย่างมากมั่น หรือนิ่มนวลประดุจปุยนุ่นในระหว่างการขับขี่

Mercedes Benz S-Class coupe  ใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva motor Show 2014  ในวันที่  6  มีนาคมนี้ซึ่งMercedes  ยืนยันว่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้แน่นอน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY294]

5 เรื่องน่าสนใจ