ตัวจริงมาแล้ว!! ชม Toyota Corolla รุ่นปรับโฉม จากแดนหมีขาว

  • โดย : Autodeft
  • 17 มิ.ย. 59
  • 41,571 อ่าน

หลังได้ชมภาพการปรับโฉมของซีดานยอดนิยมทั่วโลกอย่าง Toyota Corolla (Corolla Altis) กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่การเปิดตัวจริงนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะเผยออกมาเสียที

Toyota Corolla

ล่าสุดรัสเซียเป็นได้เปิดผ้าคลุมยลโฉมจริงเป็นที่แรกและมีความเหมือนกับภาพหลุดและภาพ Offical ที่ได้นำเสนอไป ด้วยไฟหน้า LED โคมสปอร์ต กับไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED Daytime กระจังหน้าแนวนอนทรงโฉบเฉี่ยว ลงตัวยิ่งขึ้นกับกันชนหน้าใหม่พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม มือจับประตูแบบโครเมี่ยมสลับสีเดียวกับตัวรถ แฝงด้วยอารมณ์ความหรู ไฟท้ายใหม่แบบ LED สีขาวแดง และระยะต่ำสุดจากพื้นเพิ่มขึ้นเป็น 150 มม. จากเดิม 135 มม.

ภายในมีการปรับอารมณ์ใหม่ ที่ดูแล้วคล้ายกับ Corolla สเปคอเมริกา เป็นอย่างมากทั้ง แผงแอร์ ฝั่งคนขับ กับฝั่งคนนั่ง ที่เปลี่ยนมาเป็นทรงกลม แทนทรงสี่เหลี่ยม รวมถึงสวิชตช์ควบคุมระบบแอร์แบบ Auto แบบเดียวกับสเปคอเมริกา  แต่มีการปรับเปลี่ยนตามความต้องการของแต่ละประเทศที่ต่างกัน เช่น เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัสขนาด ขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ Toyota Touch 2 รวมถึง คอนโซลเกียร์ สีดำที่คาดว่าจะเป็นวัสดุ เปียโนแบล็ค และจอแสดงข้อมูล MID ขนาด 4.2 นิ้วใหม่

Toyota Corolla

แต่เสียดายที่ขุมพลัง Toyota Corolla (Corolla Altis) รุ่นปรับโฉมยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่มีแง้มๆมาว่าระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้ากับฉนวนกันเสียงรบกวนในห้องโดยสารมีการพัฒนาใหม่ให้ดียิ่งขึ้น เบื้องต้นจะเปิดตัวที่รัสเซียอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมนี้ ส่วนเมืองไทยยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องการเปิดตัว

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มารูปภาพ Autonews.ru 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ