Aston Marin DBX หรือนี่คือร่างว่าที่อเนกประสงค์สมรรถนะ

  • โดย : Autodeft
  • 7 พ.ค. 58
  • 7,528 อ่าน

Aston Martin เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบว่าที่อเนกประสงค์ Aston Martin DBX ใหม่ เชื่อลงตลาดในปี 2019

 

 

ถามถึงที่สุดยนตรกรรมที่รวมเอาระหว่างความหรู ความทันสมัย มารวมตัวกับสมรรถนะ เชื่อเลยว่าแบรนด์  Aston Martin เป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นนำที่หลายคนเฝ้าใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ แล้วถ้าค่ายรถยนต์รายนี้มีแผนในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์มันน่าจะเป็นอย่างไรกัน

ความนิยมในรถยนต์อเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้นในตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ค่ายรถยนต์สุดหรูจำนวนมาก หวังที่จะโกยเงินเข้ากระเป๋าด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งตลอดระยะเวลา  Aston Martin ก็แสดงความสนอกสนใจในการลงตลาดรถยนต์กลุ่มนี้ มาโดยตลอด

[IMAGE1]

 

ม้จะยังเป็นเพียงต้นแบบที่เพิ่งเปิดในงาน  Geneva motor Show  2015   หากว่าหลายคนก็มองว่ารถยนต์อเนกประสงค์ของ  Aston Martin  เข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น ผ่านการนำเสนอรถยนต์อเนกประสงค์ Aston Martin  DBX Concept   ที่มีความลงตัวมากกว่าที่ผ่านมา

ถ้าเทียบกับการนำเสนอรถยนต์ต้นแบบก่อนหน้านี้  Aston Martin DBX   มีความเป็นไปได้กว่าเจ้ารถยนต์ต้นแบบ Aston Martin Lagonda Mammoth concept Study  ด้วยการนำเสนอผ่าน สไตล์ในความทันสมัยที่ยังมีการออกแบบคล้ายๆ กับรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ทั้งหมด ซึ้งมันมีความลงตัวในความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดตัววางจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ ซึ่งบางคนมองว่ามันเหมือนกับรถยนต์เก๋งยกสูงมากกว่า

[IMAGE2]

[IMAGE3]

 

นายแอนดี้ พาล์มเมอร์ ในฐาน CEO   ของ Aston Martin  กล่าวไว้เมื่อตอนเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Aston Martin DBX  ว่า มันเป็นที่ชัดเจนมากว่า  นี่ไม่ใช่รถยนต์แบบ Sport GT Car   ที่พร้อมวางจำหน่าย แต่มันเป็นการสื่อสารยนตรกรรมที่เปิดจากกความต้องการของลูกค้าทั่วโลก ซึ่งอาจจะร้องขอให้เราสร้างรถยนต์บางแบบที่สนองตอบต่อความต้องการของพวกเขา

โดยล่าสุด  ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ของ  Aston Martin  ดูจะใกล้ความจริงมากขึ้น ในเรื่องของการนำสู่ความเป็นจริงในการวางจำหน่ายเมื่อทาง Aton martin  เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์ในปี 2019  โดยมันเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ยังได้ตัวตนแบบรถสปอร์ตซุปเปอร์ GT  ที่ยังมีพื้นที่มากพอสำหรับเด็กๆ

[IMAGE4]

 

โดยนาย แอนดี้ กล่าวเมื่อเร็วๆนี้ กับ  Autonews   ว่า รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่นี้จะช่วยในการขยายฐานลูกค้าของค่าย โดยเฉพาะการเข้าถึงกลุ่มผู้หญิงมากขึ้นในเรื่องของความเป็นรถยนต์พรีเมี่ยมหรูปลอดภัย

 ส่วนในเรื่องของการขับเคลื่อน ยังไม่มีมาการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในเรื่องดังกล่าว แต่มีรายงานออกมาจากหลายสื่อในช่วงเปิดตัวว่า  มันอาจจะออกมาเป็นรถไฟฟ้าหรือรถไฮบริดที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าในดุมล้อ และส่งกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ลิเธียมซัลเฟอร์ ซึ่งนำเสนอในตัวต้นแบบ แต่ท้ายที่สุดก็ถูกเปิดเผยว่ายังเป็นการทดลองทางวิศวกรรมเท่านั้น

แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ของค่าย  Aston martin  แต่ว่าอย่างน้อยที่สุด นี่คือรถยนต์ที่อาจจะออกมาในอนาคต ใครจะรู้บางทีค่ายรถยนต์หรูสมรรถนะอาจจะมีร่างอเนกประสงค์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็ได้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1357]

5 เรื่องน่าสนใจ