The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ยนตกรรมสปอร์ตคูเป้หรูเจนล่าสุด เริ่มที่ 3.39 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 23 ก.พ. 59
  • 9,485 อ่าน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ยนตกรรมหรูสุดเร้าใจสไตล์สปอร์ตคูเป้ เริ่มที่ 3,390,000 บาท

 

 

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ย้ำภาพความเป็นผู้นำยนตรกรรมหรู ระดับ พรีเมี่ยม เดินเกมรุกต่อเนื่องในไตรมาสแรกด้วยการเปิดตัว The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ยนตกรรมหรูสุดเร้าใจสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ตอบสนองทุกการขับขี่ของคนหัวใจสปอร์ต โดยมีให้เลือกสรรถึง 2 ดีไซน์เริ่มที่ 3,390,000 บาท

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ล่าสุด ทางบริษัทฯได้เปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม Dream Car ได้แก่ The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ยนตรกรรมหรูสไตล์คูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุด เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลนวัตกรรมยานยนต์ดีไซน์สปอร์ต เพื่อรุกตลาดรถยนต์หรูในไตรมาสแรกอย่างต่อเนื่อง

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé เป็นยนตกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นล่าสุด โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มี ความสปอร์ต ปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหรา มีระดับ  ผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ทุกการขับขี่รื่นรมย์ และเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกลุ่มยนตกรรมสปอร์ตสองประตูระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ดีไซน์ภายนอก มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้น ใน ทุกมิติ ตั้งแต่ฐานล้อที่กว้างมากขึ้น 80 มิลลิเมตร ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตรและมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร และจากความยาวตัวถังบริเวณจากผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร

ด้านหน้าของตัวรถได้รับการออกแบบให้ฝากระโปรงดูยาว และเมื่อรวม เข้ากับประตูแบบไร้ขอบ กระจกมองข้างแบบลอยตัวจากตัวถัง และเส้นสายด้านข้างตัวรถ ที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ทำให้รูปโฉมภายนอกของ The new C-Class Coupé ดูแข็งแกร่ง  โฉบเฉี่ยว และเร้าใจ มากยิ่งขึ้น

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังให้มีน้ำหนักเบา โดยใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé  มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1,991 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,200 – 4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS โดยผู้ขับขี่สามารภปรับตั้งโหมดการขับได้ตามต้องการจากปุ่มกดเลือกระบบไดนามิก ซีเล็กบนแผงหน้าปัด โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ อีโค่ (ECO) คอมฟอร์ต (Comfort)  สปอร์ต (Sport)  สปอร์ตพลัส (Sport+) และปรับตั้งค่าเอง (Individual) หากผู้ขับขี่เลือก “โหมดปรับตั้งค่าเอง” จะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามความพึงพอใจ

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé  มีด้วยกันถึง 2 ดีไซน์ได้แก่

  • The new C 250 Coupé AMG Dynamic   ราคา  3,790,000 บาท
  •  The new C 250 Coupé Edition 1          ราคา  3,390,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการ  ทั้ง 31 แห่งทั่วประเทศ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ