The new Mercedes-Benz C-Class Coupé มาตรฐานใหม่……สปอร์ตคูเป้พรีเมี่ยม เริ่มที่ 3.39 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 23 ก.พ. 59
  • 18,453 อ่าน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ยนตกรรมหรูสุดเร้าใจสไตล์สปอร์ตคูเป้ เริ่มที่ 3,390,000 บาท

 

 

นับตั้งแต่ที่ Mercedes-Benz เผย The new Mercedes-Benz C-Class Coupé สมาชิกใหม่ในตระกูล C-Class เมื่อปีกลาย ทำให้หนุ่มสาวทั่วโลก ต่างหลงใหลในเสน่ห์ความเป็นยานยนต์ดีไซน์สปอร์ตอย่างแท้จริง ล่าสุด ประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่จะได้สัมผัสเช่นเดียวกับทั่วโลก

โดย Mercedes-Benz ประเทศไทย เปิดผ้าคลุมแนะนำ The new Mercedes-Benz C-Class Coupé อย่างเป็นทางการ ด้วยรูปลักษณ์สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู โดดเด่นด้วยการพัฒนาให้มีความสปอร์ต ปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหรา มีระดับ

ภายนอก มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้น ใน ทุกมิติ ด้วยความยาว 4,696 มม. ความกว้าง 1,810  มม. ความสูง 1,405 มม. ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตรและมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร และจากความยาวตัวถังบริเวณจากผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร

จุดเด่นอีกประการหนึ่งนั่นคือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัมจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังให้มีน้ำหนักเบา โดยใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ก็ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลัก

พิเศษ The new Mercedes-Benz C-Class Coupé สเปคไทย มีให้เลือกถึง 2 สไตล์ทั้ง รุ่นThe new C 250 Coupé AMG Dynamic มาพร้อมกับชุดแต่ง AMG เพิ่มความสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ อาทิ กันชนและสเกิร์ตข้างแบบ AMG กระจังหน้าลาย diamond grille และล้ออัลลอย ลาย Multi-Spoke 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/40 R19 ในล้อหน้า และ 255/35R19 ในล้อหลัง ส่วน The new C 250 Coupé Edition 1 มาพร้อมชุดแต่งภายนอกรอบคัน ตามสไตล์ Edition 1 ล้ออัลลอยด์ 5 ก้านคู่ 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/40 R19 ในล้อหน้า และ 245/35R19 ในล้อหลัง

ภายใน The new Mercedes-Benz C-Class Coupé ได้รับการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่เคร่งขรึม แฝงด้วยความเร้าใจ ด้วยพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านแบบท้ายตัด ระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่เป็นอุปกรณ์เสริมทั้ง 3 โทนสี คือ สีโซลาร์ (เหลืองอำพัน) สีโพลาร์ (ไอซ์บลู) และสีกลาง (โทนขาว) ใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานและใช้ได้ยาวนานกว่าเดิม

พร้อมบรรยากาศ ที่ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวาง เบาะนั่งแบบสปอร์ตพร้อมสีของหนังหุ้มเบาะที่มีหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล Saddle Brown สีดำ สีพอร์ชเลน สีแดง Bengal red และสีเทา พร้อม ยังมีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้าสำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลัง ตลอดจน เบาะที่นั่งตอนหลังเป็นแบบเบาะแยก 2 เบาะ และมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติ (automatic belt feeders) สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า เป็นครั้งแรกในรถยนต์รุ่น The new Mercedes-Benz C-Class Coupé

ในรุ่น The new C 250 Coupé AMG Dynamic ภายในตกแต่งด้วยหนังและเดินด้าย ด้วยสีที่โดดเด่น รวมถึงแป้นคันเร่งและเบรกดีไซน์พิเศษ แผงควบคุมตกแต่งขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน บริเวณแผงหน้าปัดและประตูตกแต่งด้วยอลูมิเนียมเพื่อความสวยงาม เพื่อความสมบูรณ์แบบ

ส่วนรุ่น The new C 250 Coupé Edition 1 บริเวณคอนโซลกลาง มีการเก็บขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน ผสานด้วยการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมบริเวณแผงควบคุมและประตู มีตราสัญลักษณ์ “Edition 1” แป้นคันเร่งและเบรก ผลิตจากสเตนเลส  และมีแถบยางสีดำป้องกันการลื่น เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO  สลับ DINAMICA microfibre สีน้ำตาลสลับดำ และเดินด้ายสีเทอร์ควอยซ์ พรมในห้องโดยสารเป็นสีน้ำตาลปักด้วยด้ายสีเทอร์ควอยซ์

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé  มาพร้อมไฮไลท์สำคัญนั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,200 – 4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS สามารภปรับตั้งโหมดการขับได้ตามต้องการ โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ อีโค่ (ECO) คอมฟอร์ต (Comfort)  สปอร์ต (Sport)  สปอร์ตพลัส (Sport+) และปรับตั้งค่าเอง (Individual) หากผู้ขับขี่เลือก “โหมดปรับตั้งค่าเอง” จะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามความพึงพอใจ

ไม่เพียงเท่านั้น The new Mercedes-Benz C-Class Coupé  ยังมาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบ ATTENTION ASSISTพร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก 9 ตำแหน่ง

The new Mercedes-Benz C-Class Coupé มีด้วยกันถึง 2 รุ่นได้แก่

   - รุ่น The new C 250 Coupé AMG Dynamic    ราคา  3,790,000 บาท

   - รุ่น The new C 250 Coupé Edition 1            ราคา  3,390,000 บาท

   สำหรับรุ่น The new C 250 Coupé Edition 1 เป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น *

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ