ชมเล่นๆ เรนเดอร์สุดเจ๋งว่าที่ All New Toyota Yaris

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ย. 59
  • 9,758 อ่าน

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวของเจ้า Hatchback ชื่อก้องอย่าง Toyota Yaris เจน 4 เริ่มปรากฏออกมาทำให้สาวกสามห่วงทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย เตรียมเฝ้ารอการเผยโฉมอย่างใจจดใจจ่อว่าจะสวยงามตามท้องเรื่องหรือไม่

Toyota Yaris

ล่าสุด นักออกแบบอิสระจาก Mag-X ส่งภาพเรนเดอร์ สุดเท่ มาฝากสาวกกันซึ่งคาดว่าเป็นเรนเดอร์ ของว่าที่ Hatchback ชื่อก้อง เจน 4 สำหรับข้อมูลคร่าวๆนั้น  Toyota Yaris เจน  4 สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์มใหม่ TNGA-B (Toyota New Global Architecture, B-Segment) platform ภายใต้โครงการรหัส ‘865A’ ดีไซน์จะเน้นทั้ง ไฟหน้าทรงทันสมัย กระจังหน้าขนาดเล็กลงและกันชนหน้าออกแบบใหม่ โดยมีมิติตัวรถ ตั้งแต่ ความยาว 3,880 มม. ความกว้าง 1,695 มม. ความสูง 1,495 มม.

พร้อมกันนี้ จะมอบหมายให้ 4 ประเทศ เป็นผู้ผลิต ทั้ง ญี่ปุ่น จีน ฝรั่งเศสและ ประเทศไทย ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า All New Toyota Yaris จะใช้โมเดลเดียวกัน ด้านขุมพลัง จะมีการพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพด้านความประหยัดน้ำมันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 106 แรงม้า เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid 1.5 ลิตร 100 แรงม้า สำหรับตลาดยุโรป และจะเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร 86 แรงม้า สำหรับความต้องการของแต่ละประเทศที่แตกต่าง

และถ้าอยากพบตัวจริงเจ้า Toyota Yaris เจน 4 จะเปิดที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ พฤษภาคม 2019 ส่วนตลาดยุโรป เริ่มตั้งแต่ กันยายน 2019 นี้ และถ้ามีความคืบหน้า ทางเราจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ที่มา Inidianautosblog และ Carsensor

ที่มาภาพ MAG-X

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ