“All-New Subaru WRX STI” สปอร์ตซีดานตำนานแรลลี่ระดับโลก

  • โดย : Autodeft
  • 19 ส.ค. 57
  • 8,834 อ่าน

Suabru เปิดตัวรถยนต์ใหม่ Subaru WRX STi อย่างเป็นทางการ ประเดิมราคา 3.45 ล้านบาท

 

หลังจากมันกลับมาอย่างเป็นทางการ กับรถยนต์  Subaru WRX  ใหม่ที่มาปลุกความเร้าใจของรถสปอร์ตซีดาน หลายคนก็ไถ่ถามถึงเวอร์ชั่นแรงกระแทกหะวใจที่เตรียมตามมาก และล่าสุดไทยก็ได้ฤกษอย่างเป็นทางการในการเปิดรถคันนี้

Subaru เพิ่งจะแนะนำตัวรถยนต์ สปอร์ตซีดาน ตำนานแรลลี่ Subaru WRX  Sti  ใหม่ไปในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2014 หรือ  Big Motor Sale 2014   ซึ่งเจ้าตัวแรงลำใหม่นี้เสริมความเร้าใจ และยังออกแบบดูดีอย่างมีสไตล์มากขึ้นกว่าเดิม

Subaru  เปิดตัว  Subaru WRX Sti จำหน่ายในราคา 3.45  ล้านบาท

ตัวตน รถยนต์ Subaru WRX STI ถูกออกแบบมา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่อย่างแท้จริง พร้อมมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ที่ต้องการทั้งความหรูหราและประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยตัวถังให้มีขนาดใหญ่ขึ้น มีโครงสร้างที่แข็งแกร่งขึ้น ภายใต้แนวคิดของ Subaru  ที่ก้าวข้ามอีกขั้นด้วยรถยนต์แบบ luxury performance sedan

ภายในห้องโดยสาร  Subaru WRX Sti   ใหม่ มาพร้อมมาตรวัดเรืองแสงไฟฟ้า พวงมาลัยใหม่ทรงสปอร์ตที่ติดตั้งสวิทช์ควบคุมระบบเสียง และระบบ cruise control เข้าไว้ด้วยกัน   แต่ Subaru WRX STI ใหม่ ยังใช้เบาะนั่ง sport bucket seat หุ้มด้วยหนังแท้ ที่มีการเย็บปักในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ STI โดยเฉพาะ พร้อมแป้นเหยียบคันเร่งและเบรคแบบสปอร์ต

Subaru  เปิดตัว  Subaru WRX Sti จำหน่ายในราคา 3.45  ล้านบาท

ใต้ฝากระโปรง  Subaru  แนะนำเครื่องยนต์  Boxer 2.5  liter  ใหม่เข้ามาประจำการ ให้กำลังสูงสุด 300  แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 407  นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที สามารถทำสมรรถนะด้วยอัตราเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 5.2  วินาที และ ทำความเร็วสุงสุด  255  ก.ม./ช.ม. ส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา  6  จังหวะ 

รวมถึงยังตอบโจทย์ด้วยการควบคุมที่แม่นมากขึ้น ด้วยการออกแบบการเข้าตำแหน่งเกียร์ที่รวดเร็วทันใจ  short Throwing Shifting  และมันทุกการควบคุมด้วยพวงมาลัยที่แม่นยำในการขับขี่ทุกรายละเอียด

เช่นเดียวกับ ระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ แบบสมมาตร All-Wheel Drive เอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุ WRX STI และเข้าโค้งอย่างมั่นใจ ด้วยระบบ  Active Torque Vectoring System ที่สำคัญระบบกันสะเทือนถูกซทมาเพื่อความสปอร์ตโดยเฉพาะ สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น และเพิ่มสมรรถนะของการขับขี่เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบ ด้วยศูนย์วิจัยทางด้านระบบกันสะเทือนที่สนาม  Nürburgring Circuit ในประเทศเยอรมนี

The All-new WRX STI มีให้เลือกถึง 7 สี ได้แก่ Crystal Black Silica, Dark Grey Metallic, Galaxy Blue Silica, Ice Silver Metallic, Lightning Red, Crystal White Pearl และ WR Blue Pearl โดยวางจำหน่ายในราคา 3.45 ล้านบาท (3,450,000 บาท)

 

ราคาจำหน่ายรถยนต์เปิดตัวใหม่  Subaru WRX Sti 

Subaru WRX Sti  ราคา จำหน่าย 3,450,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY691]

[GALLERY215]

5 เรื่องน่าสนใจ