2016 Hyundai Tucson เปิดร่างใหม่สุดหล่ออีกครั้งที่นิวยอร์ค

  • โดย : Autodeft
  • 2 เม.ย. 58
  • 11,845 อ่าน

Hyundai เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์อเนกประสงค์ Hyundai Tucson 2016 ชี้เรือนร่างใหม่สปอร์ตมากขึ้นวางขายในอเมริกาเดือนกรกฎาคมนี้

 

 

กลายเป็นรถอเนกประสงค์ที่หลายคนสนใจไปโดยปริยายทันทีเมื่อกล่าวถึงรถยนต์  Hyundai Tucson ใหม่ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในประเทศเกาหลี และล่าสุดมันข้ามน้ำข้ามทะเล ไปยังนิวยอร์คเพื่อโชว์ความลงตัวการออกแบบอีกครั้ง

Hyundai Tucson 2016  ใหม่ เผยร่างอีกครั้งอย่างเป็นทางการ และนี่ยังถือเป็นการแนะนำตัวครั้งแรกในการแนะนำตัวสู่เวทีโลก หลังจากเผยโฉมในบ้านเกิดไปแล้ว ด้วยการออกแบบที่หันไปมุ่งเน้นความลงตัวเรื่องสปอร์ตมากกว่าความหรูหรา ด้วยการจับเอาไฟ  Daytime Running light หรือ   DRL  มาอยู่ในตำแหน่งใหม่แทนที่มันจะอยู่ใต้ไฟตัดหมอก จากที่เราเคยเห็นผ่านตามา

2016 Hyundai  Tucson

ในเรื่องของการออกแบบเรือนร่าง ทางทีมงานกิมจิจัดการอัพเดทรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นแนะนำภายใต้  fluidic Sclupture 2.0  ให้ความเรียบง่ายแต่ลงตัวกว่ารุ่นเดิมที่ขายอยู่ในปัจจุบัน

ภายในห้องโดยสาร   Hyundai Tucson  รุ่นปี 2016   มีการพัฒนาการ การขับขี่ที่มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะส่วนสำคัญในการยืดระยะฐานล้อจากเดิมออกมาอีก 1.2  นิ้ว ซึ่งนอกจากจะทำให้รถ Hyundai Tucson  ใหม่มีเสถียรภาพในการขับขี่ดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารให้มาตามขึ้นไปด้วย  ยิ่งในส่วนของห้องสัมภาระท้ายเพิ่มจาก   5  ไปเป็น  31   คิวบิกฟุต รวมถึงยังให้ระบบเปิดปิดประตูท้ายอัตโนมัติ อำนวยความสะดวกในการใช้สอยให้ลงตัวในการใช้งานเพิ่มขึ้นจากเดิม

2016 Hyundai  Tucson

2016 Hyundai  Tucson

2016 Hyundai  Tucson

ในเรือนร่างที่งดงามหยาดย้อยของว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์จากเกาหลี   Hyundai Tucson  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2  รุ่นให้เลือก โดยอเมริกันชนสามารถเลือกคบเครื่องยนต์   2.0  ลิตร  Direct injection  ให้กำลังสูงสุด 164  แรงม้า มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

แต่ถ้าต้องการความจัดจ้าน แนะนำให้คบหากับเครื่องยนต์   1.6  ลิตร เทอร์โบ ที่มีฝีเท้าจัดจ้านถึง   175  แรงม้า เน้นหนักทั้งสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดผ่านระบบเกียร์คลัทช์คู่รุ่นใหม่ล่าสุด EcoShift โดยทั้งสองรุ่นยังมีระบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกตามความชอบอีกด้วย

Hyundai  วางแผนที่จะเริ่มการวางจำหน่ายตัวรถยนต์   Hyundai Tucson 2016   ใหม่ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจะมีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในภายหลัง 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1280]

5 เรื่องน่าสนใจ