BMW Series 2 Active Tourer อีกตัวตนของเจ้าหล่อ

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.พ. 57
  • 5,672 อ่าน

BMW เปิดตัว BMW Series 2 Active Tourer ใหม่ ตัวตนความหล่อในแบบรถอเนกประสงค์ พร้อมโชว์ที่ Geneva motor show 2014

 

 

ในช่วงต้นปีแบบนี้ต้องยอมรับว่ามีรถยนต์มากมายหลายรุ่น ทยอยเปิดตัวออกมาจับจองเป็นเจ้าของกันมากมาย โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง BMW  ที่ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยการแนะนำ อีกเรือนร่างของรุ่นเล็ก  BMW Series 2  ใหม่ ที่จะออกมาทำตลาดเร็วๆนี้

จะเป้นอย่างไร ถ้า สปอร์ตรุ่นเล็ก  BMW Series 2  ที่เราคุ้นหน้าในความสปอร์ตจะมาพร้อมตัวตนแบบอเนกประสงค์พร้อมความสปอร์ตเต็มพิกัด  ไม่แปลกถ้าคุณจะคิดว่ามันไม่น่าเข้ากับได้ แต่ ค่ายตราพัดฟ้า ก็เผยแล้วว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ในสาระการพัฒนารถยนต์

BMW Series 2 Active Tourer

เรือนร่างเล็กเส้นสายสปอร์ต ถูกปรับดันให้กลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์อย่างน่าอัศจรรย์ มันมาพร้อมความยาว 4,342  เมตร กว้าง 1,800 เมตร  และ สูง 1,555 เมตร  ตอบโจทย์ด้วยฐานล้อ  2,670  ม.ม.  ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงของคู่แข่งที่มีมานานใน Mercedes Benz B-Class

แต่ BMW  ก็รู้ดีว่า พวกเขาคงสู้คามหรูหราไม่ได้ จึงเส้นสายการออกแบบที่คงความสปอร์ตเอาไว้ สำหรับสาวกที่มีใจเป็นวัยรุ่น ตอบโจทย์ ตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้าย ให้ความลงตัง แม้จะเป็นรถอเนกประสงค์ก็จะไม่ดูเคอะเขินจนเกินไป สามารถเดินทางในกลุ่มสปอร์ตซี่รีย์ 2  ได้

ส่วนในห้องโดยสารก็สะกดด้วยเส้นสายการออกแบบความสปอร์ต หยิบยืมมาจากรุ่น ซี่รี่ย์  1 และ 2 ตอบโจทย์เรื่องการออกแบบ และนั่งสบาย ยังคงดูหรูอมสปอร์ตเหมือนเคย แต่ในรุ่นใหม่ มีตัวตนที่มีความชัดเจนมากขึ้น ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระ ที่มีความอรรถประโยชน์มากขึ้น ตั้งแต่ 468 ลิตร เมื่อใช้งานเต็มพื้นที และ  ปรับเป็น 1,050  ลิตร  เมื่อพับเบาะลง

BMW Series 2 Active Tourer

การพัฒนารถรุ่นนี้ให้ความสำคัญพอสมควร โดยการยกโครงสร้างแพลทฟอร์มขับเคลื่อน ล้อหน้ามาใช้ แบบเดียวกับที่ใช้ใน BMW X1  ซึ่งได้รับความนิยมทั่วโลก

แต่ก็ยังคงให้เสน่ห์ในการขับขี่เปี่ยมสมรรถนะการขับขี่ ด้วยการแนะนำเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตร 3 สูบ ตอบโจทย์สมรรถนะการขับขี่ ด้วยกำลังสูงสุด 134  แรงม้า ให้อัตราประหยัดเฉลี่ย  4.9 ลิตร /100 ก.ม. ในรุ่น เริ่มต้น  218i

สมรรถนะเยี่ยมขึ้นไปอีก  BMW  แนะนำ  BMW 225i ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน  2.0 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 228  แรงม้า เร้าใจในรถอเนกประสงค์ร่างเล็ก ด้วยอัตราเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 6.8 วินาที  และยังตอบโจทย์ด้วยความเร็วสูงสุดสุด 235  ก.ม./ช.ม.  และประหยัดเฉลี่ย  6.0 ลิตร  /100 ก.ม.

BMW Series 2 Active Tourer

นอกจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซินแล้ว  BMW Series 2 Active Tourer  ยังมาพร้อมรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลด้วยเช่นกัน ตอบโจทย์ผ่านรุ่น  218d  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 148 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 330 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.  ได้ในเวลา  8.9 วินาที  และตอบสมรรถนะในการขับขี่ ด้วยความเร็วสูงสุด 205  ก.ม./ช.ม  แต่ยังประหยัดเหลือเชื่อด้วยตัวเลข 4.1 ลิตร/100 ก.ม.

ในขณะที่ด้านระบบช่วงล่างเลือกใช้ แม็คเฟอร์สันสตรัททางด้านหน้า และ ด้านหลังเลือกใช้แบบมัลติลิงค์  นอกจากนี้ในทุกรุ่น ยังสามารถเลือกระบบ Xdrive  ขับเคลื่อน  4  ล้อ เอาไว้ตอบโจทย์ในการขับขี่ได้อีกด้วย

BMW Series 2 Active Tourer  มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Geneva Motor Show  2014  ส่วนการวางจำหน่ายจริงยงไม่มีการเปิดเผยออกมา 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY301]

5 เรื่องน่าสนใจ