Shell เปิดตัว Shell V-Power Station สถานีฯ แห่งแรกของโลก ใจกลางกรุงเทพฯ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 4 ธ.ค. 58
  • 6,203 อ่าน

Shell เตรียมเปิดตัว สถานีฯ Shell V-Power Station แห่งแรกของโลก เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคชาวไทย โดยจะเปิด 2 สาขา ตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 เป็นต้นไป

 

 

Shell เตรียมเปิดตัว สถานีฯ Shell V-Power Station แห่งแรกของโลก เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่มองหาน้ำมันคุณภาพสูงและการบริการที่ใส่ใจ สะดวก รวดเร็ว โดยจะเปิด 2 สาขา ตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 เป็นต้นไป

Shell V-Power Station ชูการให้บริการที่แตกต่าง เน้น ‘รวดเร็ว สะดวก สร้างรอยยิ้ม’ โดยมีพนักงานอำนวยความสะดวก 2 คนต่อรถ 1 คัน และมีบริการสั่งอาหาร/เครื่องดื่มของร้าน Deli Café (เดลี่ คาเฟ่) ได้จากที่รถ นอกจากนี้ ยังเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจให้ลูกค้าด้วยการชำระเงินผ่านเครื่อง Portable Digital Device

 [IMAGE1] 

นอกเหนือจากการให้บริการที่เหนือระดับและครบครัน สถานีฯ Shell V-Power Station ยังให้บริการเฉพาะน้ำมัน เชื้อเพลิงเกรดพรีเมี่ยม Shell V-Power Nitro+ 95 (เชลล์ วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส แก๊สโซฮอล์ 95)  และ Shell V-Power Nitro+ Diesel (เชลล์วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส ดีเซล) น้ำมันคุณภาพ จากความมุ่งมั่นของทีมนักวิทยาศาสตร์เชลล์ทั่วโลกร่วมกันคิดค้นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด โดยออกแบบให้สามารถเริ่มทำงานได้ทันทีที่เติมเข้าสู่เครื่องยนต์ เพื่อปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

มร. อิสวาน คาปิทานี รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ เผยว่า “หัวใจของการดำเนินธุรกิจค้าปลีกที่เชลล์ให้ความสำคัญคือ ความเป็นเลิศทั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ และการให้บริการที่ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการลูกค้าเท่านั้น แต่เราต้องไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า นำหน้าความต้องการของลูกค้าในวันนี้”

ผลจากการศึกษาแนวโน้มของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นทั่วโลก ที่จัดทำเมื่อปี 2557 โดยนักวิจัยอิสระจากการสนับสนุนของเชลล์ พบว่า จากที่ผู้บริโภคเคยชินกับการใช้บริการที่สถานน้ำมันทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 นาที (Five Minute Economy) นับจากนี้ผู้บริโภคจะโหยหาประสบการณ์การใช้บริการที่มีครบครัน สะดวกและรวดเร็วภายใน 5 นาทีหรือน้อยกว่านั้น  ทั้งนี้ ร้อยละ 72 ของผู้บริโภคจะลดระดับความไว้วางใจต่อแบรนด์หากบริการที่ได้รับไม่สะดวกสบาย โดยหนึ่งใน 10 อาจถึงขั้นยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของแบรนด์นั้นไปเลย

“การเปิดตัวสถานีฯ Shell V-Power Station ครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์มิติใหม่ที่สอดคล้องกับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นในระดับโลก ที่มองหาทางเลือกซึ่งยังไม่มีใครนำเสนอให้ได้” มร. อิสวาน กล่าว

[IMAGE2] 

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทยจำกัด และกรรมการบริหารธุรกิจค้าปลีก ภาคพื้นตะวันออก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ กล่าว่า การเปิดตัว สถานีฯ Shell V-Power Station จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งสำหรับเชลล์ในประเทศไทย ที่มาพร้อมโอกาสในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เท่านั้น หากแต่ยังยกระดับมาตรฐานในการมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า

ผู้บริโภคสามารถเติมผลิตภัณฑ์ เชลล์ วี-เพาเวอร์ และเข้ารับบริการจากสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ทั้งสองสาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9 ได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ