Shell Rimula กับแคมเปญใหญ่สุด“สู้ด้วยพลังแกร่ง มุ่งสู่จุดหมาย กับ Shell Rimula” รับตลาดโต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 พ.ย. 58
  • 4,246 อ่าน

เชลล์แห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ Shell Rimulaภายใต้ชื่อ Real Destination หรือ “สู้ด้วยพลังแกร่ง มุ่งสู่จุดหมาย กับ Shell Rimula” ชูแนวคิดแบรนด์ที่ใกล้ชิดและเข้าใจชีวิตของคนขับรถบรรทุก ทั่วโลก

 

 

เชลล์แห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ Shell Rimula ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนามาเพื่อเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานหนัก ภายใต้ชื่อ Real Destination หรือ “สู้ด้วยพลังแกร่ง มุ่งสู่จุดหมาย กับ Shell Rimula” ชูแนวคิดแบรนด์ที่ใกล้ชิดและเข้าใจชีวิตของคนขับรถบรรทุก ทั่วโลก พร้อมช่วยให้พวกเขาเข้าใกล้สู่เปิดตัวทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย รวม 17 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

แคมเปญ “สู้ด้วยพลังแกร่ง มุ่งสู่จุดหมาย กับ Shell Rimula” นี้ ถือเป็นแคมเปญทางการตลาดแบบ 360 องศา ที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่ เคยมีมา โดยมุ่งที่จะนำแบรนด์เข้าใกล้ผู้บริโภคมากขึ้นโดยผ่านการเล่าเรื่องที่ใกล้ตัว หนึ่งในนั้นคือการใช้คลิปวิดีโอบทสัมภาษณ์ของลูกค้าที่ใช้งานจริงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ที่แสดงให้เห็นถึงอีกด้านของชีวิตคนขับรถบรรทุก ไม่ว่าจะเป็นความฝันในชีวิต ความท้าทายที่พวกเขาต้องเจอ และแน่นอน เพื่อแสดงให้เห็นว่า Shell Rimula ในฐานะน้ำมันเครื่องที่พร้อมทำงานหนักเคียงข้างคุณ จะสามารถพาพวกเขาเข้าใกล้จุดหมายในชีวิตได้อย่างไร

[IMAGE2] 

“เรารู้ดีว่า งานขับรถบรรทุกเป็นงานหนัก ลูกค้าของเราใช้ชีวิตบนท้องถนนแทบจะตลอดเวลา หลายคนต้องอยู่ห่างบ้านไปครั้งละหลายวันเพื่อที่จะทำงานหาเลี้ยงครอบครัว และเครื่องยนต์เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับกับพวกเขาเพราะว่าเป็นสิ่งที่คอยขับเคลื่อนให้รถบรรทุกสามารถทำงานได้ และนั่นคือเหตุผลที่ Shell คิดค้นและพัฒนา Shell Rimula เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าใกล้ความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายขึ้น” คุณหลี่ หมิง  ผู้จัดการใหญ่ ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง Shell Rimula กล่าว

แคมเปญล่าสุดนี้ เป็นอีกหนึ่งในแผนการตลาดเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดในประเทศไทย เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าการขนส่งภายในพื้นที่จะเพิ่มขึ้น รวมถึงการที่ประเทศไทยอยู่ในจุดที่เป็นทางผ่าน ย่อมทำให้มีความต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้งานหนักเพิ่มขึ้น เชื่อว่าการเปิดแคมเปญที่นำพาแบรนด์เข้าใกล้ผู้บริโภคมากขึ้นผ่านความเข้าใจถึงความท้าทายต่างๆ ที่พวกเขาต้องเผชิญในชีวิต จะสร้างความคุ้นเคยกับแบรนด์มากขึ้น และเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านี้เข้าใจว่า ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจะช่วยให้พวกเขาเข้าใกล้จุดหมายในชีวิตได้อย่างไร

[IMAGE1] 

“เราจะมีการใช้แนวคิดทางการตลาดใหม่สำหรับแคมเปญ “สู้ด้วยพลังแกร่ง มุ่งสู่จุดหมาย กับ Shell Rimula” เพื่อสร้างความคุ้นเคย และนำแบรนด์เข้าใกล้ผู้บริโภคมากขึ้น ผ่านความเข้าใจในความท้าทายที่พวกเขาต้องเจอ รวมถึงแสดงให้เห็นว่า เชลล์ ริมูล่า จะเข้ามามีบทบาทในความสำเร็จของธุรกิจของพวกเขาอย่างไร เราหวังว่าแนวคิดนี้จะช่วยทำให้ลูกค้าของเรารู้จัก และมีความคุ้นเคยในแบรนด์ของเรามากขึ้น และเข้าใจว่า เชลล์ ริมูล่า ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นในตลาดอย่างไร     โดยสำหรับประเทศไทย เรามีการร่วมมือกับรายการ ปลดหนี้ ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในการทำสกู๊ปติดตามชีวิตคนขับรถบรรทุก เพื่อเล่าเรื่องอีกด้านของชีวิตของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความฝัน เป้าหมาย และความท้าทายต่างๆ ที่พวกเขาต้องเจอ และเพื่อแสดงให้เห็นว่า เชลล์ ริมูล่า มีบทบาทในการฝ่าฝันอุปสรรคเหล่านั้นอย่างไร” คุณหลี่ หมิง กล่าว เพิ่มเติม

แคมเปญนี้ จะมีการเปิดตัวใน 17 ประเทศทั่วโลก และจะมีการสื่อสารต่อเนื่องไปถึงปี 2559 โดยจะมีการเพิ่มช่องทางการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดอย่างมีประสิทธิภาพ โดยนอกจากการใช้สกู๊ปในรายการโทรทัศน์แล้ว ลูกค้าชาวไทย จะได้เห็นการสื่อสารทางการตลาดทุกรูปแบบ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ในปีหน้า 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ